NSƯT Hà Thủy lần hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống hôn nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Lời tự sự phát sóng trên kênh VTV3, NSƯT Hà Thủy bộc bạch: 'Ở ngoài mình có quyết đoán bao nhiêu thì khi về nhà tôi vẫn là một người mẹ, một người vợ biết lo toan cho mái ấm của mình'.

NSƯT Hà Thủy lần hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống hôn nhân - ảnh 1

NSƯT Hà Thủy tâm sự học trò đến với mình bằng cái duyên chứ bản thân không lựa chọn

Chụp màn hình

NSƯT Hà Thủy theo đuổi con đường ca hát từ năm 18 tuổi, đến năm 1992, bà bắt đầu công tác giảng dạy và có những học trò tài năng, nổi tiếng như Hồ Quỳnh Hương, Phương Anh, Thái Thùy Linh, Ngọc Khuê, Minh Chuyên... Chia sẻ về hành trình làm nghề, NSƯT Hà Thủy thừa nhận bản thân hạnh phúc khi được các học trò, đồng nghiệp nhắc đến và trân trọng. Chính vì điều đó nên bà khẳng định “nếu có nhắm mắt xuôi tay thì vẫn sẽ mỉm cười".

Khi được hỏi về quá trình đào tạo học trò, NSƯT Hà Thủy xem đó là một sứ mệnh. Nữ nghệ sĩ thừa nhận từ trước đến nay, chưa bao giờ bà lựa chọn mà đó là mối lương duyên để những người chung đam mê, mơ ước được gặp nhau. “Tôi chưa bao giờ chọn học sinh cho mình. Chưa bao giờ xin để được dạy người này, người kia. Rất nhiều giọng ca tôi muốn nhưng vì các bạn đang học ở giảng viên khác nên tôi không dám bày tỏ nguyện vọng", bà bộc bạch thêm.

NSƯT Hà Thủy lần hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống hôn nhân - ảnh 2

Để có được sự nghiệp thành công như hiện tại là sự nỗ lực không ngừng của NSƯT Hà Thủy

Chụp màn hình

Chia sẻ thêm về cơ duyên đến với nghệ thuật, NSƯT Hà Thủy tâm sự bà từng vấp phải sự phản đối của gia đình. Thậm chí, bố ruột từng tuyên bố sẽ “từ mặt" nếu theo con đường này. “Thời điểm đó, tôi không nghĩ gì cả, chỉ nghĩ là thích đi thôi. Tôi đã nói với mẹ rằng: “Bố đã từ con rồi, nếu mẹ từ con nữa là con đi luôn". Tức là nó như một cái thứ say nắng, tình yêu không có lý trí, chỉ có trái tim hướng về nó. Tôi chỉ nghĩ rằng mình thích, không cần biết nó có thành công hay không", bà bộc bạch.

Từ quyết tâm đó, NSƯT Hà Thủy quyết tâm theo đuổi con đường này. Bà từng đối mặt với việc bị cho về vườn nếu như cổ họng không ổn định sau khi cắt amidan. “Lúc đó tôi sợ vô cùng. Nghĩ rằng bây giờ mà về chắc chết”, bà bộc bạch. Tình huống này khiến NSƯT Hà Thủy cố gắng hơn trong hành trình làm nghề. Nữ khách mời rút ra được bài học cho bản thân: “Ước mơ thì không bao giờ chết nếu như bạn biết nuôi dưỡng và có lòng tin về nó, phải vượt qua chính mình".

NSƯT Hà Thủy lần hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống hôn nhân - ảnh 3

Nữ khách mời thấy an tâm về tổ ấm hiện tại của mình

Chụp màn hình

Chia sẻ về cuộc sống riêng tư, NSƯT Hà Thủy tâm sự dù ra xã hội bà là chiến binh mạnh mẽ thì về nhà vẫn là một người vợ như bao người. “Ở ngoài mình có quyết đoán bao nhiêu, thậm chí trong dạy học mình có ghê gớm bao nhiêu thì khi về nhà tôi vẫn là một người mẹ, một người vợ biết lo toan cho mái ấm của mình yên bình. Việc đầu tiên là yên bình cho chính bản thân và tôi nghĩ mình là người điều chỉnh rất nhanh. Rời tiếng ồn ào, tấp nập của cuộc sống thì gia đình là nơi giúp tôi được tĩnh tâm”, bà chia sẻ.

Theo nữ nghệ sĩ, dù không thích nói nhiều về tổ ấm của mình song bà đánh giá từ lúc lấy nhau đến hiện tại vẫn giữ được sự yên bình. Nữ khách mời tiết lộ: “Trong nghệ thuật có rất nhiều sự xáo trộn, cả chủ quan lẫn khách quan. Nếu như tồn tại thì cả hai phải có cách nhìn nhận, điều chỉnh trong đời sống riêng rất nhẹ nhưng rất quyết liệt. Mình phải làm thế nào để có được sự tin tưởng”.

Theo NSƯT Hà Thủy, mỗi gia đình sẽ có mối quan hệ và sự tương tác riêng. Bà nêu quan điểm: “Tôi lấy chồng thì đến 6 năm sau mới sinh con đầu lòng. Quá trình phấn đấu và tập trung cho công việc phải có sự đồng thuận của chồng. Tại sao các ngôi sao bây giờ không lấy chồng sớm. Bởi vì nếu người phụ nữ làm cùng lúc nhiều thứ thì rất ảnh hưởng. Ngay từ thời tôi đã có quan niệm như vậy rồi". Đồng thời, bà tự hào khi hiện tại cuộc sống ổn định, chồng đang công tác ở Học viện âm nhạc Quốc gia, còn các con có hiếu, thành đạt. “Đó là một gia đình mà mình ít khi phải suy nghĩ, quá lo lắng. Nếu như có đi công tác thì tôi vẫn yên tâm", bà bộc bạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU