NSƯT Diệu Hiền: Tôi xót xa vì Thanh Kim Huệ mất khi còn rất trẻ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù biết rằng cuộc sống vô thường song NSƯT Diệu Hiền không khỏi xót xa trước sự ra đi của đàn em Thanh Kim Huệ.

NSƯT Diệu Hiền: Tôi xót xa vì Thanh Kim Huệ mất khi còn rất trẻ - ảnh 1

Hai nghệ sĩ Diệu Hiền và Thanh Kim Huệ sẵn sàng hỗ trợ nhau trong nghề lẫn trong đời sống

TL/Chụp màn hình

Trong đoạn clip được đăng tải trên trang cá nhân, khi nhắc đến sự ra đi của Thanh Kim Huệ, NSƯT Diệu Hiền không khỏi xót xa. "Đệ nhất đào võ" thừa nhận dù không quá thân thiết song bà và đàn em đều có với nhau nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Đối với giọng ca 4X, bà xã nghệ sĩ Thanh Điền là một người hiền lành, hết mực yêu thương mọi người.

NSƯT Diệu Hiền nhớ lại: “Hai chị em tôi thương nhau lắm. Huệ điện thoại hỏi thăm tôi hoài. Hồi tôi bị bỏng, cứ tới ngày thay băng hay lấy thuốc là Huệ với Thanh Điền đi xe xuống, chở tôi đi nhà thương rồi lo lắng cho tôi. Từ việc rửa vết thương, tiêm thuốc… là cả hai trả tiền hết, rồi còn đưa tôi về nữa. Vì vậy, khi Thanh Kim Huệ ra đi, buồn thì buồn nhưng tôi cũng biết được cuộc đời vô thường. Trong lòng tôi xót xa vì Huệ mất khi còn trẻ".

NSƯT Diệu Hiền: Tôi xót xa vì Thanh Kim Huệ mất khi còn rất trẻ - ảnh 2

Nghệ sĩ Diệu Hiền xót xa khi nhắc đến sự ra đi của đàn em

Chụp màn hình

Đối với NSƯT Diệu Hiền thì Thanh Kim Huệ là một nghệ sĩ tài danh của sân khấu cải lương. Vì vậy, sự ra đi của bà xã Thanh Điền để lại sự tiếc nuối, xót xa trong lòng đồng nghiệp. “Nhưng biết làm sao hơn bây giờ, chỉ có cách là cầu nguyện. Chứ tôi đặt tiền tin ở Thanh Kim Huệ sẽ được siêu thoát”, bà bộc bạch.

Đồng thời, “đệ nhất đào võ" kể trước đây, Thanh Kim Huệ chưa tìm được hướng đi riêng mà có cách hát giống với những đàn chị đi trước. Sau đó, chính Diệu Hiền là người góp ý, giúp Thị Hến của vở Ngao sò ốc hến có nét riêng khi biểu diễn. Thậm chí, giọng ca 4X còn đưa tuồng của mình cho đàn em, dặn Thanh Kim Huệ khi bà xuống trễ thì hát giúp. “Tôi nói Huệ: Muốn đi lên thì đừng tự ái. Cứ nói là em thuộc, mấy anh chị có cho em hát. Em cứ hát đi, chị xuống liền chứ không bỏ em", bà chia sẻ.

NSƯT Diệu Hiền: Tôi xót xa vì Thanh Kim Huệ mất khi còn rất trẻ - ảnh 3

Sự ra đi của Thanh Kim Huệ để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả

TL

Nghệ sĩ Diệu Hiền kể trong lần đi diễn ở tỉnh, bà cố ý thuê phòng ở và không có mặt tại chỗ diễn. “Hồi đó bán vé đông lắm, không có cách nào trả vé. Thế là Huệ làm như tôi dặn, đi ra hát. Huệ vừa ra là tôi trở vô rạp, chứ không bao giờ bỏ em. Tôi còn nói với đoàn rằng: Cậu lo tiền ký hợp đồng với Thanh Kim Huệ đi", bà bồi hồi.

Đoạn clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm mà các nghệ sĩ dành cho nhau. Bên cạnh đó, cũng có không ít khán giả xót xa khi giọng ca Ngao sò ốc hến qua đời, để lại nhiều tiếc nuối cho đồng nghiệp lẫn người hâm mộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU