NSƯT Diệu Hiền: Nhiều khán giả nhầm tôi là NSND Kim Cương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NSƯT Diệu Hiền kể trước khi nổi tiếng bà đã thần tượng NSND Kim Cương. Giọng ca 4X cũng bị nhiều khán giả nhận nhầm là cô Diệu của vở Lá sầu riêng.

NSƯT Diệu Hiền: Nhiều khán giả nhầm tôi là NSND Kim Cương - ảnh 1

NSƯT Diệu Hiền kể kỷ niệm gắn với NSND Kim Cương

NVCC/ BTC

Trong video được đăng tải trên YouTube, NSƯT Diệu Hiền kể trước đây, NSND Bảy Nam (mẹ ruột của NSND Kim Cương) nhận bà làm con nuôi. Do đó, mỗi lần NSND Kim Cương đi diễn xa lâu ngày, “đệ nhất đào võ" thường được mẹ nuôi gọi lên để “nhìn cho đỡ nhớ".

Giọng ca 4X kể trong một lần biểu diễn ở Vũng Tàu, bà bị một khán giả nhận nhầm là NSND Kim Cương. Cụ thể, khi được trưởng đoàn sắp xếp chỗ ngủ, người phục vụ nói với Diệu Hiền rằng: “Cô mới vừa đi mà trở lại liền, nhanh quá”. Chia sẻ này khiến bà bất ngờ bởi đây là lần đầu đến đây. Khi thắc mắc, người phục vụ nói: “Em ở đây dọn dẹp cho cô mỗi ngày mà. Cô là cô Kim Cương chứ ai". Lúc này, Diệu Hiền mới vỡ lẽ ra rằng do người phục vụ nhầm mình với cô Diệu trong vở Lá sầu riêng.

NSƯT Diệu Hiền: Nhiều khán giả nhầm tôi là NSND Kim Cương - ảnh 2

Từ bé, Diệu Hiền đã ấn tượng với các vai diễn của NSND Kim Cương

Chụp màn hình

Chia sẻ thêm về câu chuyện này, Diệu Hiền bộc bạch: “Cũng có nhiều người khi thấy tôi đi ngang nói tôi là NSND Kim Cương. Tôi không biết mình có giống chị ấy không mà mọi người nói vậy. Nhưng tôi rất mến chị Kim Cương và rất thần tượng má Bảy Nam. Má diễn rất thật và chị Kim Cương cũng vậy, nên tôi rất thích chị".

Đồng thời, giọng ca 4X nói thêm một trong những điều khiến bà ấn tượng với cô Diệu của Lá sầu riêng chính là tinh thần sẻ chia, thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. “Một năm chị Kim Cương vào thăm Viện dưỡng lão nghệ sĩ cũng mấy lần. Thành ra tôi rất thích chị ấy dù không đi chung", nghệ sĩ Diệu Hiền bộc bạch. Nghệ sĩ cải lương nói thêm thời chưa nổi tiếng, bà đã dành sự yêu mến khi theo dõi các tác phẩm của NSND Kim Cương. “Chị ấy đóng phim Trương Chi - Mỵ Nương, mặc bộ bà ba đen đẹp vô cùng. Khi ấy hình như tôi chỉ khoảng 10 tuổi thôi”, bà kể.

Đến sau này đi hát, Diệu Hiền mới có dịp gặp trực tiếp con gái nghệ sĩ Bảy Nam. Khi ấy, vì quá thần tượng NSND Kim Cương nên bà chỉ biết đi theo sau. “Một lát sau chị ấy quay qua đùa: “Cô này nãy giờ đi theo tôi hoài, muốn gì đây". Tôi chỉ dám thổ lộ rằng mình yêu mến chị", bà kể. Đồng thời, Diệu Hiền cũng gửi lời chúc sức khỏe đến diễn viên Lá sầu riêng và bày tỏ hi vọng được gặp NSND Kim Cương trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU