NSƯT Diệu Hiền hát tiễn biệt nghệ sĩ Út Hậu, 'mong kiếp sau không gặp nữa'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù chia tay song NSƯT Diệu Hiền vẫn không oán trách nghệ sĩ Út Hậu. Thậm chí, bà còn khuyên các con đến chăm sóc cho ông trong những ngày cuối đời.

NSƯT Diệu Hiền hát tiễn biệt nghệ sĩ Út Hậu, 'mong kiếp sau không gặp nữa' - ảnh 1

Diệu Hiền vẫn đến tiễn biệt khi nghệ sĩ Út Hậu qua đời

TL

Không chỉ được yêu mến bởi những vai diễn ấn tượng trên sân khấu cải lương, nghệ sĩ Diệu Hiền còn được chú ý bởi chuyện tình với nghệ sĩ Út Hậu. Trước đây, cả hai từng có thời gian gắn bó ở đoàn Thống Nhất. NSƯT Diệu Hiền cho biết chính Út Hậu là người theo đuổi bà. Tuy nhiên, vì nặng gánh gia đình nên giọng ca 4X không nghĩ đến chuyện kết hôn. Thậm chí, khi được đối phương bày tỏ tình cảm, Diệu Hiền đành từ chối.

“Đệ nhất đào võ" từng nói với Út Hậu: “Gia đình tôi nghèo, tôi chưa thể lấy chồng bây giờ được đâu nên anh đừng theo tôi. Bởi vì anh theo tôi là anh chị đánh tôi hoài". Diệu Hiền thừa nhận thêm thời điểm đó bà cũng không thích kép hát. Thế nhưng chính sự chân thành của nghệ sĩ Út Hậu đã khiến bà thay đổi quyết định. Tuy nhiên về sinh sống cùng ông song được một thời gian thì họ đổ vỡ hôn nhân vì gặp mâu thuẫn. Chưa kể, chính một câu nói của đối phương cũng khiến giọng ca 4X thấy tự ái, quyết định chia tay.

NSƯT Diệu Hiền hát tiễn biệt nghệ sĩ Út Hậu, 'mong kiếp sau không gặp nữa' - ảnh 2

NSƯT Diệu Hiền từng từ chối nghệ sĩ Út Hậu vì nặng gánh gia đình

Chụp màn hình

Cũng trong video được đăng tải trên YouTube, NSƯT Diệu Hiền đã có những chia sẻ về mối quan hệ với nghệ sĩ cải lương Út Hậu sau khi “đường ai nấy đi". Giọng ca 4X nói nhiều người sau chia tay thường tạo tâm lý để con cái oán hận cha mẹ. Song đối với bà thì khác. “Con tôi mỗi khi trách ông Hậu, tôi nói không. Vì ông ấy có lỗi với tôi, còn với các con thì phải mang ơn, vì dù gì đó cũng là cha của các con. Không thể dựa vào chuyện tôi với Út Hậu thôi nhau mà thế này, thế kia, vậy thì không được", nữ nghệ sĩ bày tỏ.

NSƯT Diệu Hiền kể thời gian sau này, bà nhận được thông tin ông bị tai biến. Thời điểm đó, bà khuyên các con phải làm tròn bổn phận, chăm sóc cha thay vì trách móc. “Thành ra các con của tôi sau này vẫn thương Út Hậu. Tụi nó đều qua lo cho ổng cho đến ngày ổng mất”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Cũng theo lời kể của nghệ sĩ Diệu Hiền, khi giọng ca cải lương Út Hậu qua đời, bà vẫn dành thời gian đến tiễn biệt. Lúc đó, mọi người có ngỏ ý để nữ nghệ sĩ hát tiễn đưa và bà thể hiện trích đoạn Tần Quỳnh khóc bạn. Bà nhớ lại: “Tôi ca xong thì chào ổng, nói kiếp sau không gặp nữa, kiếp sau không kiếm tôi nữa".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU