NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NSND Việt Anh bất ngờ ra mắt kênh YouTube Việt Anh Channel với loạt phim mang chủ đề Chuyện tử tế. Ông bày tỏ không có ý định làm cái gì cho bản thân, mà chỉ muốn tạo sân chơi cho học trò cùng với đó là củng cố tư cách của người diễn viên, nghệ sĩ.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường - ảnh 1

NSND Việt Anh mong muốn xây dựng cho các học trò thế hệ mới có một sân chơi riêng, được khóc, cười trong mỗi vai diễn một cách trọn vẹn nhất

btc

Mở đầu buổi ra mắt, NSND Việt Anh tâm sự: "Năm qua nghệ sĩ chúng tôi có rất nhiều chuyện. Tôi nghĩ rằng hơn ai hết người nghệ sĩ cư xử phải đẹp. Bởi vì sao? Vì chúng ta làm ra những sản phẩm đẹp, chúng ta sáng tạo ra cái đẹp, chúng ta trước hết phải đẹp. Mà muốn đẹp thì phải tử tế cái đã. Không chỉ nghệ sĩ tử tế, chúng ta trong cuộc sống hằng ngày, trong cộng đồng càng phải luôn yêu thương tử tế với nhau, trên cơ sở con người với con người. Tôi mong góp phần vào đó qua những câu chuyện gợi mở cho các bạn trẻ sống văn minh. Mục đích thứ hai là tôi đào tạo ra nhiều học trò, nhưng các em nhiều khi chưa có cơ hội để diễn xuất mà đã phải làm những cái nghề khác để mưu sinh. Điều đó làm tôi băn khoăn".

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường - ảnh 2

Nam nghệ sĩ U.70 nhiệt huyết với hoạt động nghệ thuật và công tác giảng dạy học trò ở tuổi xế chiều. Ông tạo dấu ấn trong nhiều vở chính kịch gây tiếng vang như Lôi Vũ, Dạ cổ hoài lang, Đêm họa mi…

btc

Ông Năm của Dạ cổ hoài lang thẳng thắn giải thích định nghĩa của mình về chữ tử tế: "Chữ tử tế với tôi trước hết là đàng hoàng. Đàng hoàng với bản thân mình và đàng hoàng với những người chung quanh mình. Người nghệ sĩ là người làm nên cái đẹp, cùng với mọi người làm nên cái đẹp. Tử tế của người nghệ sĩ cần thiết hơn người thường".

Với câu hỏi tại sao tới giờ phút này mới làm kênh YouTube, ông bộc bạch bản thân không có ý định làm cái kênh gì cho riêng mình mà muốn sân chơi này được tạo ra để các học trò có đất dụng võ và được giới thiệu rộng rãi đến công chúng. Ông nhấn mạnh: "Tôi mong muốn lan tỏa sự tử tế đến tất cả mọi người, cùng hướng tới cuộc sống văn minh, một xã hội với những con người có lối sống thật và lối sống đẹp. Tôi mong muốn lan tỏa những điều tử tế trong cuộc sống, nhằm dần loại bỏ đi những hình ảnh tiêu cực, xấu xí để cùng xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng qua mỗi tập phát sóng, trái tim của người dân Việt Nam sẽ lan tỏa thông điệp cho đi để nhận lại yêu thương".

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường - ảnh 3

Thời lượng ngắn nhưng phải làm sao nói được tư tưởng, sự tử tế là một điều khó khăn. Tuy nhiên NSND Việt Anh vẫn quyết tâm thực hiện cùng các học trò của mình

btc

Hỏi ông tham gia YouTube muộn có sợ không có view không, nghệ sĩ thẳng thắn: "Đương nhiên. Trên mạng bây giờ rất nhiễu loạn, những câu chuyện như thế này tôi biết giới trẻ rất ít quan tâm nhưng tôi tin mưa dầm thấm lâu. Tôi nghĩ điều này và tin tưởng điều tốt đẹp sẽ được lan tỏa".

Được biết ban đầu đây là dự án của "đoàn phim 0 đồng", NSND Việt Anh và các học trò cùng ê-kíp 21s Studio quyết tâm hết mình tạo ra những sản phẩm chất lượng và tử tế. Sau hiểu được giá trị cốt lõi của series Chuyện tử tế, đã có nhà tài trợ không ngần ngại hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng để phát triển dự án.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường - ảnh 4

Quý Bình bày tỏ mong sớm được xuất hiện trong series của thầy

btc

Diễn viên Quý Bình trải lòng dù chưa từng được NSND Việt Anh dạy trên giảng đường nhưng với anh, NSND Việt Anh là người thầy, người đồng nghiệp rất trân quý. “Anh dạy Quý Bình những bài học, bằng nhân cách sống, những câu chuyện anh gửi cho tôi đọc. Quý Bình thích câu kết trong câu chuyện anh gửi: Ai cũng có ít nhất một người thầy và ai cũng có thể là một người thầy của ai đó. Và NSND Việt Anh là một người thầy Quý Bình rất quý trọng. Quý Bình mong sớm được xuất hiện trong series của thầy”, diễn viên Quý Bình chia sẻ.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường - ảnh 5

Qua những khó khăn ngày đầu tiên, đoàn phim Chuyện tử tế nhận được sự nhiều hỗ trợ

btc

Kênh Việt Anh Channel sẽ phát hành số đầu tiên của series Chuyện tử tế vào lúc 19 giờ 30 ngày 2.2.2022 (mùng 2 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), sau đó được phát định kỳ lúc 19 giờ 30 tối thứ bảy hằng tuần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU