NSND Trung Hiếu tiết lộ lý do 7 năm không đóng phim truyền hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì bận rộn với công việc tại Nhà hát kịch Hà Nội nên NSND Trung Hiếu không có nhiều thời gian để tham gia các dự án phim truyền hình.

NSND Trung Hiếu hiện đang đảm nhận vai trò giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội /// Ảnh: Chụp màn hình
NSND Trung Hiếu hiện đang đảm nhận vai trò giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội
Ảnh: Chụp màn hình

Từng ghi dấu ấn với khán giả bởi nhiều vai diễn ấn tượng trong các dự án phim truyền hình song sau phim Mưa bóng mây (2014), NSND Trung Hiếu gần như vắng bóng. Anh chỉ tham gia một số phim hài ngắn. Gần đây, nam nghệ sĩ quyết định trở lại với Ngày mai bình yên.

Trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, khi chia sẻ về lý do 7 năm không đóng phim truyền hình, NSND Trung Hiếu cho hay: “Thật ra không phải tôi không làm phim. Mọi năm, tôi vẫn làm một vài phim Tết để bà con không quên mình và để phục vụ món ăn tinh thần trong dịp đầu năm. Nhưng đó chỉ là phim ngắn tập, chủ yếu là phim hài. Còn phim truyền hình thì đa số là phim dài tập, có những phim 100 đến 200 tập. Thời gian đi quay ít nhất cũng phải vài tháng. Nếu quay tại Hà Nội thì không sao nhưng có những phim phải quay ở địa phương khác. Tôi không sắp xếp được thời gian. Tôi ở Nhà hát kịch Hà Nội, công việc thì rất nhiều. Nếu đi khoảng thời gian dài như thế thì sẽ không giải quyết được các công việc của nhà hát”.

NSND Trung Hiếu tiết lộ lý do 7 năm không đóng phim truyền hình - ảnh 1

Nam nghệ sĩ tiết lộ về quá trình ghi hình dự án Ngày mai bình yên trong chương trình Bữa trưa vui vẻ

Ảnh: Chụp màn hình

Cũng trong chương trình, NSND Trung Hiếu cho biết anh nhận lời đóng Ngày mai bình yên vì một lý do đặc biệt. Nam nghệ sĩ bộc bạch: “Nếu sống trong thời điểm này thì thấy bình thường nhưng sau này nhìn lại thì đây là thời điểm cực kỳ đặc biệt của cả thế giới, cả nhân loại chứ không chỉ của Việt Nam chúng ta. Làm phim trong giai đoạn này quá vất vả, dưới thời tiết trên dưới 40 độ, rất nắng nóng, mọi sinh hoạt rất khó khăn”. Đồng thời, diễn viên Mưa bóng mây thừa nhận làm phim trong thời điểm dịch bệnh khiến anh em trong đoàn gặp không ít áp lực, căng thẳng. Anh cho hay: “Khi đạo diễn mời tôi tham gia, tôi nhìn thấy những khó khăn đó nên rất muốn góp một món ăn tinh thần cho bà con trong mùa dịch".

Được biết để ghi hình Ngày mai bình yên, các thành viên trong đoàn phải test Covid-19, đồng thời lựa chọn những bối cảnh quay vắng vẻ… Chia sẻ thêm về quá trình quay phim, nam khách mời cho biết đối với anh, đây là một dự án đặc biệt vì: “Các phim khác có thể có sẵn kịch bản, chuẩn bị bối cảnh rồi mới đi quay. Nhưng bộ phim này là tất cả cùng làm một lúc. Tức là biên kịch viết, đạo diễn và diễn viên xây ý tưởng các tập tiếp theo. Còn trường quay thì vẫn đang ghi hình và hệ thống dựng phim vẫn làm”.

Cũng theo NSND Trung Hiếu, vì tính chất đặc biệt của dự án này nên anh luôn có cảm giác hồi hộp, “không biết tập sau thế nào". Diễn viên sinh năm 1973 nhận xét: “Đây là cách làm rất năng động, hiện đại. Bên cạnh đó chúng tôi phải lắng nghe tâm tư của khán giả để sửa ngay”. Đồng thời, giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội nói thêm: “Thực hiện phim này, anh em trong ê-kíp nhắc nhau rằng: “Làm gì thì làm nhưng không được phép ốm”. Vì ốm là gãy sóng ngay, không có tập tiếp theo".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU