NSND Thanh Ngân hủy show, trực tiếp đến miền Trung cứu trợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NSND Thanh Ngân trực tiếp có mặt tại miền Trung để trao quà, động viên tinh thần người dân chịu thiệt hại nặng nề của mưa lũ. 

Nữ nghệ sĩ mong sẽ có nhiều mạnh thường quân chung tay, giúp bà con ổn định lại cuộc sống sau thiên tai /// Ảnh: NVCC
Nữ nghệ sĩ mong sẽ có nhiều mạnh thường quân chung tay, giúp bà con ổn định lại cuộc sống sau thiên tai
Ảnh: NVCC

Những ngày qua nhiều nghệ sĩ đã tham gia hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung khi nơi đây đang oằn mình hứng chịu thiệt hại nặng nề của cơn lũ lịch sử. Trong đó, nghệ sĩ Thanh Ngân cũng có những hành động đẹp khi đứng ra phát động thông điệp "Đồng lòng hướng về đồng bào miền Trung" và trực tiếp trao quà cho người dân gặp khó khăn. Chỉ sau một ngày thông điệp được truyền đi, giọng ca cải lương đã nhận được nhiều sự chia sẻ, đóng góp từ rất nhiều tấm lòng vàng trong và ngoài nước. 

Mới đây, nữ nghệ sĩ kết hợp cùng các báo, doanh nghiệp và hội thiện nguyện để chuẩn bị hơn 3.000 phần quà gồm 10kg gạo, mì gói, bánh, dầu gió, 300.000 đồng để trao tận tay bà con ở Huế, Quảng Trị. Đồng thời, đoàn cũng đặc biệt quan tâm, giúp đỡ thêm cho những hộ nằm ở phía sâu trong vùng lũ như Phong Điền, Hải Ba, Hải Lăng (Quảng Trị), Đông Giang, Sông Kon (Quảng Nam)...

NSND Thanh Ngân hủy show, trực tiếp đến miền Trung cứu trợ - ảnh 1

NSND Thanh Ngân trực tiếp đi vào tâm lũ trao tận tay quà cho người dân

Ảnh: NVCC

Trong quá trình cứu trợ, đoàn đã đến từng nhà hỏi thăm và chứng kiến không ít hoàn cảnh khó khăn, thương tâm. Trong đó, câu chuyện của anh Hoàng Văn Dũng (39 tuổi) bị liệt hai chân đã khiến nữ nghệ sĩ không khỏi xúc động. Mất khả năng lao động nên mỗi ngày anh Dũng phải đi ăn xin, còn vợ bán vé số để nuôi 6 đứa con. Bình thường cuộc sống đã khó khăn, đến bữa ăn còn “thiếu trước hụt sau”, nay lũ đột ngột khiến 6 đứa con anh phải chịu cảnh đói, khát nhiều ngày. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tòng (78 tuổi, ở thôn Xuân Quy, xã Triệu Độ) cho hay đợt lũ vừa qua nhà ông bị nước ngập ngang ngực, 5 người trong gia đình không đi đâu được, phải treo giường lên cao mới ngủ được. "Nhà có một cái phi chứa 200kg lúa, nhưng bị ngâm nước, lên mầm hết, không ăn được. Mấy ngày lũ may mắn gia đình ông được các đoàn cứu trợ vào tặng 4 thùng mì tôm ăn qua ngày", ông Tòng chia sẻ khiến Thanh Ngân xúc động.

NSND Thanh Ngân hủy show, trực tiếp đến miền Trung cứu trợ - ảnh 2

Cô gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần bà con khi phải đối mặt với trận lũ lịch sử

Ảnh: NVCC

Tiếp tục cuộc hành trình cứu trợ, đoàn đã đến với người dân xã Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Tại đây, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, trị giá mỗi phần 500.000 đồng bao gồm: 300.000 đồng tiền mặt, 10kg gạo và một phần bánh pía. Được biết nhiều năm qua, NSND Thanh Ngân luôn làm từ thiện một cách âm thầm. Những khoản thù lao dành dụm được cô luôn tích cóp cho những chuyến công tác xã hội. Trong thời khắc đồng bào miền Trung hứng chịu ảnh hưởng của trận lũ lịch sử khiến cô đào cải lương quyết định hủy hết show diễn để đi cứu trợ.

Cô chia sẻ: “Thanh Ngân luôn muốn cố gắng hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời đến bà con chịu thiệt hại nặng nề ở vùng lũ. Ngân hy vọng với tinh thần: "Nhiễu điều phủ lấy giá gương", nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước tích tiểu thành đại, hướng về miền Trung, giúp đỡ bà con nhanh chóng tìm kế sinh nhai, ổn định lại cuộc sống, khắc phục hậu quả sau lũ. Thanh Ngân sẽ sớm sắp xếp trở lại cứu viện miền Trung thêm lần nữa vào tháng 11 tới”. Giọng ca Điệu buồn phương Nam cũng cho biết thêm, sau khi cứu trợ đồng bào miền Trung xong, cô nhanh chóng trở lại miền Nam, tiếp tục tham gia với đoàn bác sĩ khám bệnh và phát thuốc cho bệnh nhân nghèo tại tỉnh Long An.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU