NSND Lan Hương trải lòng về cuộc sống ở tuổi 61

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nghỉ hưu, NSND Lan Hương dành thời gian cho tổ ấm của mình, đồng thời góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình hiện nay.

NSND Lan Hương trải lòng về cuộc sống ở tuổi 61 - ảnh 1

NSND Lan Hương suy nghĩ đơn giản, lạc quan ở độ tuổi 61

FBNV

NSND Lan Hương là gương mặt kỳ cựu của sân khấu kịch lẫn thị trường phim truyền hình. Thời gian gần đây, bà gây ấn tượng bởi hình ảnh một mẹ chồng khắt khe, khó tính. Trong Lời tự sự, khi được hỏi về việc nếu được giao một vai diễn tương tự, nữ khách mời thừa nhận bà vẫn thoải mái nhận lời vì đó là công việc. “Hết đời tôi vẫn chưa thể diễn tả được hết những bà mẹ chồng. Để khắc họa được cá tính, tấm lòng của những bà mẹ Việt Nam thì tôi không đủ thời gian thể hiện”, bà bộc bạch.

Nữ nghệ sĩ thừa nhận bà ở ngoài đời khác xa với hình ảnh mẹ chồng trên màn ảnh. NSND Lan Hương thấy mình là người khôn khéo, luôn thân thiện để “biến con dâu thành con ruột". Bởi bà quan niệm: “Khi gần gũi với con dâu thì mình cũng sẽ gần gũi với các cháu của mình và điều đó làm cho gia đình luôn tràn ngập tiếng cười, sự vui vẻ, mang lại năng lượng tích cực cho các thành viên". Sau khi nghỉ hưu, niềm vui của NSND Lan Hương chỉ đơn giản là bản thân khỏe mạnh, được cống hiến cho khán giả và gần gũi con cháu.

NSND Lan Hương trải lòng về cuộc sống ở tuổi 61 - ảnh 2

Nhan sắc trẻ trung của NSND Lan Hương

FBNV

Nhắc đến NSND Lan Hương, khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ trước cuộc hôn nhân viên mãn của bà với NSƯT Đỗ Kỷ. Thời điểm mới lập gia đình, vì cuộc sống còn khó khăn nên ngoài công việc diễn xuất, bà còn làm thợ may, trong khi chồng đi giao đồ để kiếm thêm thu nhập. “Hai vợ chồng mỗi người mỗi việc, sẻ chia với nhau. Tôi vừa làm việc, vừa chăm sóc con. Nhưng tôi thấy thoải mái vì không phải làm một mình”, diễn viên Thương ngày nắng về bộc bạch.

NSND Lan Hương tâm sự bà không đặt ra quá nhiều mục tiêu hay những dự định cho tương lai. Thay vào đó, nữ nghệ sĩ chỉ mong mỏi cuộc sống của con cháu tốt đẹp và trở thành công dân chân chính. "Hầu như tôi không có ước mơ gì cho mình ở phía trước. Bây giờ tôi không mong muốn gì đâu. Được làm việc với các bạn là niềm hạnh phúc của tôi bây giờ chứ không mơ ước gì cao siêu. Tôi cố gắng sống tốt và đem năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh", NSND Lan Hương tâm sự thêm.

NSND Lan Hương trải lòng về cuộc sống ở tuổi 61 - ảnh 3

Khoảnh khắc hạnh phúc của NSND Lan Hương và ông xã Đỗ Kỷ

FBNV

Sau khi nghỉ hưu, NSND Lan Hương dành thời gian cho tổ ấm của mình và đi quay phim. Bà lấy các công việc hiện tại làm niềm vui nên luôn thoải mái với mọi thứ. "Thỉnh thoảng các con gửi cháu cho tôi chăm. Ở nhà ba bà cháu cứ chơi từ sáng đến chiều nên các bạn rất thích thú. Tôi thấy chẳng có trách nhiệm gì cả", bà bộc bạch.

Ở tuổi 60, NSND Lan Hương chủ động và cố gắng trong công việc. Theo bà, chính điều đó khiến bản thân được nhiều người khen ngợi trẻ trung, rạng rỡ hơn. "Đúng khi tôi nghỉ hưu xong thì tôi chụp một bộ ảnh áo dài. Mọi người bảo: "Ở tuổi 60, bất ngờ NSND Lan Hương đi làm người mẫu". Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ làm người mẫu vì cảm giác công việc đó không phải của mình. Nhưng có lẽ các bạn cảm thấy tôi phù hợp. Khi các bạn muốn tôi làm thì cứ làm cho tốt thôi", bà trải lòng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU