NSND Kim Xuân xót xa trước nữ ca sĩ sống ở nghĩa trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Thuận vợ thuận chồng, NSND Kim Xuân bày tỏ sự xót xa khi lắng nghe ca sĩ phòng trà Thúy Hằng trải lòng về cuộc sống.

NSND Kim Xuân xót xa trước nữ ca sĩ sống ở nghĩa trang  - ảnh 1

Phạm Thúy Hằng bật khóc khi trải lòng về cuộc hôn nhân với chồng là kỹ sư xây dựng

BTC

Phạm Thúy Hằng từng là một ca sĩ hát nhạc dân ca. Đến khi gặp ông xã, dù tiếc nuối song cô vẫn quyết định từ bỏ đam mê để chọn hạnh phúc gia đình. Về phần mình, anh Bằng mới về Cần Thơ để mở một phòng trà nhỏ, liền say đắm giọng ca ngọt ngào của cô ca sĩ hát đờn ca tài tử. Sau đó, họ nên duyên vợ chồng.

Chị Hằng cho hay khi lấy nhau về, chị nghỉ hẳn ở nhà làm nội trợ. “Kể lại sao thấy mình trước đây như tiểu thư trong nhà mà về làm vợ anh ấy cái gì mình cũng tất tần tật phải làm hết... Anh Bằng làm kĩ sư xây dựng, làm công trình xong xuôi nhưng không lấy được tiền từ khách. Tính anh Bằng lại tự ái cao nên không thèm đòi, thành ra vài lần xảy ra thì dẫn tới việc mất vốn", nữ khách mời kể.

NSND Kim Xuân xót xa trước nữ ca sĩ sống ở nghĩa trang  - ảnh 2

Nữ ca sĩ rơi nước mắt khi nhắc đến biến cố gia đình

BTC

Biến cố xảy ra khi anh Bằng làm ăn thất bại dẫn đến phá sản, phải bán đồ đạc trong nhà để giữ lấy uy tín của mình. “Lần đó dữ dội lắm, phòng trà vừa kết thúc hợp đồng thuê 5 năm thì bà xã tôi sinh. Thời điểm đó ngành xây dựng cũng điêu đứng nên tôi thất bại. Hai vợ chồng không còn tiền mới phải đi thuê một cái phòng 7-8m2 sát bên nghĩa địa. Tối tôi đi làm về là thấy vợ ngồi giặt đồ trong cái chòi ở nghĩa địa...”, nam khách mời nghẹn ngào.

Anh Bằng miêu tả khu vực nghĩa trang mà hai vợ chồng cùng con cái ở có những ngôi mộ và cây cối sống hàng trăm năm. “Mình ở gần đó thì những con vật sống tại đây nó cũng đã sống rất lâu rồi. Những khi ngủ quên để chân đụng vách mùng là nó có thể cắn mình được, tới nồi cơm bằng gang mà nó vẫn cậy được nắp lên. Vì thế mà khi có em bé chúng tôi rất sợ chuột cắn con nên thường hai vợ chồng nằm hai bên để con nằm giữa”, anh Bằng hồi tưởng.

NSND Kim Xuân xót xa trước nữ ca sĩ sống ở nghĩa trang  - ảnh 3

NSND Kim Xuân xót xa khi lắng nghe câu chuyện của vợ chồng chị Hằng trong tập 19 Thuận vợ thuận chồng trên VTV9

BTC

Nghe tới đây NSND Kim Xuân đã phải thốt lên rằng “không thể hình dung nổi”. Chị Hằng cười trong nước mắt cho hay để có được cuộc sống như hiện tại thì hai vợ chồng đã có những chuỗi ngày "lên voi xuống chó", chưa lúc nào được bình yên: “Trải qua không biết bao nhiêu sóng gió mà nói, sóng gió, an bình, rồi lại sóng gió. Nó cứ dập dìu, dập dìu hoài không cho hai vợ chồng yên ổn”.

Chia sẻ thêm về thời điểm khó khăn ấy, chị Hằng cho biết chồng thất nghiệp phải làm trái nghề, đi suốt cả tuần lễ tới 10 ngày là bình thường. Một mình chị ở nhà lo cho con nhỏ trong căn nhà ọp ẹp giữa nghĩa trang u tối. “Có nhiều khi tới mấy ngày nữa mới lãnh lương nhưng đã hết sữa và tã cho con, hai vợ chồng ăn cơm với mắm để dành tiền mua đồ cho con. Chỉ có lên chương trình hôm nay tôi mới kể chứ đó giờ chưa từng nói cho bất kì ai biết”, nữ khách mời rơi nước mắt.

Anh Bằng khẳng định sau 15 năm đồng hành qua bao đắng cay ngọt bùi thì “đã chọn đúng người vợ”. Bản thân chị Hằng cũng dành cho chồng sự tin tưởng tuyệt đối bởi cô “chọn hạnh phúc nhiều hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU