NSND Hồng Vân xin làm fan giọng ca người Chăm trong 'Ca sĩ ẩn danh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gây ấn tượng mạnh và mang đến bầu không khí sôi động trong chương trình Ca sĩ ẩn danh tập 9 là “kim cương đen” Du Sô - giọng ca người Chăm hiếm hoi tại TP.HCM.

Ngân Quỳnh và Đàm Vĩnh Hưng hòa giọng cùng giọng ca “kim cương đen” Du Sô tại 'Ca sĩ ẩn danh' /// Ảnh: M.G
Ngân Quỳnh và Đàm Vĩnh Hưng hòa giọng cùng giọng ca “kim cương đen” Du Sô tại 'Ca sĩ ẩn danh'
Ảnh: M.G

Tập 9 của Ca sĩ ẩn danh đón chào hai "khán giả đặc biệt" xuất hiện trên hàng ghế danh dự. Đó là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và một giọng ca ẩn danh từng xuất hiện trước đó – nghệ sĩ Ngân Quỳnh. “Phải nói rằng đây là chương trình rất nhân văn, rất tuyệt vời, đầy tình nghệ sĩ. Không phải đợi ban tổ chức mời mà Hưng tự đề nghị mời tôi đi vì tôi rành những người ẩn danh này lắm”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ. Và quả thật, sau 8 số phát sóng, chưa có buổi ghi hình nào mà 4 ca sĩ ẩn danh lại dễ dàng được đoán ra bởi sự nhanh nhạy của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng như nghệ sĩ Ngân Quỳnh khi họ có quá nhiều kỷ niệm chung với nhau, cũng như có bề dày "chinh chiến" ở các "mặt trận sân khấu".

NSND Hồng Vân xin làm fan giọng ca người Chăm trong 'Ca sĩ ẩn danh'  - ảnh 1

“Phải nói rằng trước tiên Hưng nhìn thấy đây là chương trình rất nhân văn, rất tuyệt vời đầy tình nghệ sĩ", ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về Ca sĩ ẩn danh

Ảnh: M.G

Xuất hiện ở Ca sĩ ẩn danh, giọng ca gây ấn tượng mạnh và mang đến bầu không khí sôi động nhất trong chương trình là “kim cương đen” Du Sô. Chính thức đi hát từ năm 1985, trong 35 năm làm nghề Du Sô tuy không phải cái tên đình đám nhưng cho đến nay anh vẫn miệt mài hằng đêm tại khắp các sân khấu phòng trà, quán bar. Và khi những dữ kiện đưa ra trên sân khấu Ca sĩ ẩn danh như từng tham gia một số cuộc thi và đạt giải cao; hát được 18 ngôn ngữ khác nhau… không cần đến lúc tấm màn sân khấu được lật mở, nghệ sĩ Ngân Quỳnh – trong ban bình luận đã tiết lộ một chi tiết khá thú vị, đi đám cưới anh không bao giờ ăn tiệc mà luôn mang theo thức ăn riêng...

NSND Hồng Vân xin làm fan giọng ca người Chăm trong 'Ca sĩ ẩn danh'  - ảnh 2

Giọng ca “kim cương đen” hát được 18 ngôn ngữ khiến các nghệ sĩ trong ban bình luận bái phục

Ảnh: M.G

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ cũng không khó để đoán ra giọng ca đặc biệt này bởi những kỷ niệm sâu đậm trong nghề mà họ từng trải qua cùng nhau. Dương Triệu Vũ còn tiết lộ, trong một sản phẩm âm nhạc Đàm Vĩnh Hưng từng cố tình “bắt chước” cách gào giọng của nghệ sĩ Du Sô. Đàm Vĩnh Hưng cho biết, Du Sô là giọng ca người Chăm hiếm hoi và nghệ sĩ tại TP.HCM biết đến anh với chất giọng đặc trưng, đặc biệt ở thể loại flamenco.

NSND Hồng Vân xin làm fan giọng ca người Chăm trong 'Ca sĩ ẩn danh'  - ảnh 3

Dương Triệu Vũ, Ngân Quỳnh,  Đàm Vĩnh Hưng, NSƯT Kim Tử Long và NSND Hồng Vân (từ trái sang) lên sân khấu phụ họa cho nghệ sĩ Du Sô (giữa) mang đến tiết mục nhiều cảm xúc và đáng nhớ

Ảnh: M.G

Khi được hỏi, có chút chạnh lòng không khi đi hát nhiều năm nhưng không nổi tiếng, nghệ sĩ Du Sô thổ lộ, chỉ cần 1-2 khán giả thực lòng yêu mến là anh cũng cảm thấy vui và không cần đòi hỏi gì. Ít có cơ hội xem nghệ sĩ Du Sô biểu diễn, nên tại sân khấu Ca sĩ ẩn danh, NSND Hồng Vân đã bị hớp hồn với tiếng hát của anh và xin được làm người hâm mộ.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đề nghị nghệ sĩ Du Sô biểu diễn ca khúc mà anh rất thích Unchain my heart và đã lên sân khấu để xin hát cùng. Lần lượt các nghệ sĩ còn lại trong ban bình luận: NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long, Ngân Quỳnh, Dương Triệu Vũ cũng lên sân khấu phụ họa mang đến tiết mục nhiều cảm xúc và đáng nhớ.

Ca sĩ ẩn danh tập 9 còn mang đến những câu chuyện giàu xúc cảm từ các giọng ca ẩn danh: nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy - từng tham gia 3 nhóm hát, sáng tác nhiều bản hit cho các ca sĩ (Lặng thầm, Yêu dấu theo gió bay…) và nhiều lần giành giải Làn sóng xanh; ca sĩ Thanh Sử - người duy nhất cho đến nay đoạt giải đặc biệt cuộc thi Tiếng hát truyền hình toàn quốc 1997 và MC Quỳnh Giang - giải tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM cùng với năm Đàm Vĩnh Hưng dự thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU