NSND Bạch Tuyết tiết lộ lý do mở sổ tiết kiệm cho ‘tri kỷ’ Diệu Hiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chia sẻ với Thanh Niên, NSND Bạch Tuyết cho biết việc mở sổ tiết kiệm cho nghệ sĩ Diệu Hiền xuất phát từ sự quý mến, muốn người bạn tri kỷ của mình được ấm lòng.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ lý do mở sổ tiết kiệm cho ‘tri kỷ’ Diệu Hiền - ảnh 1

Bạch Tuyết và Diệu Hiền gắn bó với nhau suốt 60 năm qua

nvcc

Dù bận rộn với công việc, NSND Bạch Tuyết vẫn dành thời gian đến Viện dưỡng lão nghệ sĩ để thắp hương cho “má Bảy" Phùng Há và thăm các đồng nghiệp thân thiết. Đây là việc làm được giọng ca cải lương duy trì suốt nhiều năm qua. Đứng trước bài vị của NSND Phùng Há, Bạch Tuyết không khỏi nghẹn ngào. Được biết “má Bảy" là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của “cải lương chi bảo". Bà bộc bạch: “Má ơi con về đây thăm má. Đời đời con nhớ ơn của má, của ba Năm Châu".

Trong chuyến đi này, NSND Bạch Tuyết vui mừng khi hội ngộ NSƯT Diệu Hiền, nghệ sĩ Thiên Kim… Thấy “cải lương chi bảo", Diệu Hiền không giấu được niềm xúc động. Cả hai cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Dạ cổ hoài lang khiến mọi người thích thú. “Đệ nhất đào võ" bộc bạch: “Dù có nói gì đi nữa cũng không bằng tiếng cảm ơn. Xin cảm ơn tất cả khán giả đã để tâm, giúp đỡ, yểm trợ cả tinh thần lẫn vật chất cho tôi. Tôi xin cảm ơn và chúc quý vị dù làm gì, ở đâu cũng gặp nhiều may mắn".

NSND Bạch Tuyết tiết lộ lý do mở sổ tiết kiệm cho ‘tri kỷ’ Diệu Hiền - ảnh 2

Bạch Tuyết đến thắp hương cho “má Bảy" Phùng Há

nvcc

Diệu Hiền và Bạch Tuyết là đôi tri kỷ trong suốt mấy chục năm qua. Gặp nhau từ khi vào đoàn Thống Nhất, cả hai gắn bó và dành cho nhau sự trân trọng khiến khán giả ngưỡng mộ. Mới đây, họ có dịp “cháy hết mình" với khán giả trong đêm nhạc trực tuyến Gửi người tri kỷ 2 và cùng ôn lại những kỷ niệm về đời, về nghề… Đồng thời, NSND Bạch Tuyết còn mở sổ tiết kiệm cho người bạn thân của mình.

Chia sẻ với Thanh Niên, giọng ca Nửa đời hương phấn bộc bạch: “Mình quý nhau, có khả năng thì mình cứ làm để bạn ấm lòng thôi. Tôi thấy chuyện này cũng không có đáng gì đâu”. Đồng thời, “cải lương chi bảo" thừa nhận người nghệ sĩ sẽ có tự trọng riêng, nhưng vì bà và NSƯT Diệu Hiền đã đồng hành, quý mến nhau suốt 6 thập niên qua nên “có những việc mình chẳng suy nghĩ nhiều". “Nếu cả hai có sự trân trọng, cảm nhận được nhau thì chuyện gì mình cũng có thể vượt qua được", nghệ sĩ Bạch Tuyết chia sẻ.

Trước đó, trong đêm nhạc Gửi người tri kỷ, Diệu Hiền từng gây xúc động khi tiết lộ về đôi bông tai mà NSND Bạch Tuyết tặng cho mình thuở thiếu thời. Thời điểm còn trẻ, “cải lương chi bảo" quyết định tặng bạn thân đôi bông tai để “bằng chị bằng em". Sau bao nhiêu năm, NSƯT Diệu Hiền vẫn giữ kỷ vật này. Bà không nỡ bán lại cho người khác vì mỗi lần nhìn vào món quà của bạn mình tặng, hình ảnh của NSND Bạch Tuyết lại hiện ra. "Nếu có bán mà mua được một căn nhà thì tôi cũng không bán", NSƯT Diệu Hiền khẳng định.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ lý do mở sổ tiết kiệm cho ‘tri kỷ’ Diệu Hiền - ảnh 3

Nữ nghệ sĩ vui mừng khi gặp lại những đồng nghiệp thân thiết tại viện dưỡng lão

nvcc

Đối với NSND Bạch Tuyết, đó là một kỷ niệm vui bởi bà không nghĩ người bạn thân lại giữ đôi bông tai đến tận bây giờ. Khi nghe Diệu Hiền tiết lộ, nữ nghệ sĩ không khỏi bất ngờ. “Khi mình trao tặng cho một người nào đó một món đồ, mình nghĩ họ muốn làm gì hay sử dụng ra sao cũng được. Nhưng tôi không thể ngờ được bạn mình lại rất trân quý nó. Đời Diệu Hiền có những giai đoạn rất kinh khủng nhưng bạn vẫn giữ nó. Thấy bạn "chơi hết mình" khiến tôi cũng ngỡ ngàng. Đến tuổi này mà mình có một người bạn tri kỷ như vậy thật sự rất quý. Thật sự để nói về tình bạn này thì không thể nói hết. Hai người đã gắn bó với nhau 60 năm, khi mình xảy ra vấn đề gì, dù không giải thích nhưng khi gặp nhau thì sẽ tự động hiểu”, bà tâm tình.

Đồng thời, NSND Bạch Tuyết cho biết sân khấu lớn nhất bà từng biểu diễn có khoảng 15.000 khán giả. Nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Đối với cải lương, bạn có thể đi vô một cái nhà hát cực kỳ sang trọng, nhưng cũng có thể một mình tôi với cây đàn bầu, mà cái nào cũng quý như nhau, cũng mang lại cảm xúc như nhau. Nhờ những vở tuồng mà khán giả thương nghệ sĩ cải lương lắm. Có những người thương tôi từ thời ông nội, thời cha, thời con đến thời cháu nội. Điều đó khiến tôi cảm động lắm. Từ đó tôi cũng phải cố gắng làm sao để đứa con, đứa cháu thấy rằng ông nội của họ thương, quý mình là đúng".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU