NSND Bạch Tuyết tiết lộ điều bất ngờ khi hát cùng danh ca Hùng Cường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là cặp đôi nổi tiếng trên sân khấu, ít ai biết NSND Bạch Tuyết có cho mình những nguyên tắc riêng khi hát cùng danh ca Hùng Cường.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ điều bất ngờ khi hát cùng danh ca Hùng Cường - ảnh 1

Nghệ sĩ Diệu Hiền từng được bạn thân tặng cho bông tai hột xoàn dịp sinh nhật

FBNV

NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền không chỉ là đôi bạn diễn ăn ý trên sân khấu mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tình bạn đẹp. Gặp nhau từ khi vào đoàn Thống Nhất, cả hai gắn bó và dành cho nhau sự trân trọng khiến khán giả ngưỡng mộ. Hiện tại, “đệ nhất đào võ" đang sinh sống tại viện dưỡng lão nghệ sĩ. Trong khi đó, NSND Bạch Tuyết cũng thường xuyên vào thăm, làm nhiều điều ý nghĩa cho người bạn của mình.

Trong hậu trường thu âm dự án Gửi người tri kỷ, NSƯT Diệu Hiền tự nhận mình là “dân bụi đời", còn Bạch Tuyết là “tiểu thư". Chính bà cũng không hiểu vì sao cả hai lại có thể chơi và đồng hành cùng nhau suốt mấy chục năm qua. Tiếp lời, “cải lương chi bảo" tâm sự: “Tôi chỉ nghĩ rằng bạn cùng tuổi với mình, mà sao gặp đủ thứ chuyện trên đời. Cho đến bây giờ bạn vẫn không biết sinh nhật của mình là ngày nào. Nên tôi phải tìm một ngày để tổ chức sinh nhật cho Hiền”.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ điều bất ngờ khi hát cùng danh ca Hùng Cường - ảnh 2

Tình bạn giữa NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền khiến nhiều người ngưỡng mộ

FBNV

NSND Bạch Tuyết kể thêm trong lần sinh nhật đó, bà tặng cho bạn thân đôi bông hột xoàn. Bởi theo nữ nghệ sĩ, Diệu Hiền phải sống đời sông nước nên cần có một món đồ giá trị để phòng thân. Điều khiến “cải lương chi bảo" xúc động là đến thời điểm hiện tại, NSƯT Diệu Hiền vẫn giữ món quà đó như một kỷ vật cho tình bạn của họ. “Dù nghèo như thế, gian nan như thế, sống chết như vậy mà mấy chục năm sau vẫn giữ y nguyên đôi bông đó", bà nghẹn ngào.

Tiếp lời đồng nghiệp, NSƯT Diệu Hiền cho biết bà xem đôi bông là một kỷ niệm cho tình bạn với Bạch Tuyết nên “chết thì bỏ chứ ai lại mang đi bán". Bà kể thời điểm tặng đôi bông tai, đồng nghiệp từng nhắn nhủ: “Cái này tôi tặng Hiền, nhưng Hiền nhớ túng thiếu gì thì đem ra dùng. Hiền đừng ngại là Tuyết nói gì". Thậm chí, “đệ nhất đào võ" còn dự định sẽ trao lại bông tai cho người thân khi qua đời song cũng không cho họ bán đi. “Tính tôi thì cứng nhắc. Còn Bạch Tuyết thì như cọng bún thiu vậy. Có chuyện gì là chạy về khóc với tôi chứ không nói gì với ai. Tôi là người dỗ dành Bạch Tuyết”, nữ nghệ sĩ kể lại.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ điều bất ngờ khi hát cùng danh ca Hùng Cường - ảnh 3

NSND Bạch Tuyết từng là giọng ca được khán giả ủng hộ khi kết hợp với nghệ sĩ tài danh Hùng Cường

FBNV

Cũng trong dịp này, nghệ sĩ Diệu Hiền kể trước đây, vì thấy Bạch Tuyết hát xứng với danh ca Hùng Cường nên bà “xúi" đồng nghiệp sang đoàn có đàn anh để biểu diễn. Dù vậy, “đệ nhất đào võ" cũng không quên “răn đe" nam danh ca: “Anh mà đụng đến ngón chân của Bạch Tuyết thôi, thì mặc dù tôi tên Hiền nhưng tôi cũng sẽ xử anh cỡ nào. Chứ anh đừng nghĩ tôi hiền rồi muốn làm gì làm".

Trước chia sẻ này, NSND Bạch Tuyết cũng hé lộ trước đây, danh ca Hùng Cường được rất nhiều người yêu mến. Sau khi nghe bạn thân dặn dò đàn anh, Bạch Tuyết cũng phải nhắn nhủ với bộ phận hậu đài: “Lúc nào chú để tủ làm tuồng của anh Hùng Cường bên cánh gà phải thì phải để của con bên tay trái, nếu để chung một chỗ thì con không làm tuồng". Đồng thời, nữ nghệ sĩ cho biết cô còn dặn những người quản lý rằng khi đi hát, phải thuê cho mình khách sạn khác chỗ với danh ca Hùng Cường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU