NSND Bạch Tuyết nghẹn ngào đến thăm mộ cố nghệ sĩ Thanh Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dành thời gian đến thăm mộ cố nghệ sĩ Thanh Nga, Bạch Tuyết bộc bạch: 'Dấu ấn chị để lại cho cải lương rất đẹp. Tất cả chúng em cũng như khán giả đều mãi nhớ chị'.

NSND Bạch Tuyết nghẹn ngào đến thăm mộ cố nghệ sĩ Thanh Nga - ảnh 1

NSND Bạch Tuyết đến thăm mộ cố nghệ sĩ Thanh Nga

Chụp màn hình

Mới đây, NSND Bạch Tuyết dành thời gian đến thăm mộ những nghệ sĩ trong dịp 20.11. "Cải lương chi bảo" có dịp ghé thăm NSND Phùng Há. Tại đây, Bạch Tuyết có những trải lòng trước người tiền bối đáng kính và cũng là một người thầy của mình. Bà tâm sự: “Hồi má còn sống, chuyện gì con cũng tâm sự với má. Đến lúc má đi rồi, con không biết nói với ai. Có khi con chỉ nói với một mình con thôi”.

Bạch Tuyết kể bà mất mẹ từ năm 8 tuổi. Đến khi vào nghề, được nghệ sĩ Phùng Há dìu dắt, bà cảm thấy bớt bơ vơ. “Những chuyện trong nghề, trong đời con đều hỏi má. Con nhờ má nhắc nhở, má dạy bảo, trên cả sự biết ơn từ tấm lòng con, đối với cuộc đời cũng như là đối với Tổ nghề. Má phù hộ cho cải lương có những ngày tháng tốt đẹp như ngày xưa má nha”, giọng ca sinh năm 1945 trải lòng.

NSND Bạch Tuyết nghẹn ngào đến thăm mộ cố nghệ sĩ Thanh Nga - ảnh 2

Bạch Tuyết tâm sự nhờ sự dìu dắt, đồng hành của nghệ sĩ Phùng Há, bà cảm thấy bớt bơ vơ khi làm nghề

Chụp màn hình

Đến thăm mộ cố nghệ sĩ Thanh Nga, Bạch Tuyết không giấu được sự xúc động. Nhắc về đàn chị, giọng ca sinh năm 1945 chia sẻ: “Dấu ấn chị để lại cho cải lương rất đẹp. Tất cả chúng em cũng như khán giả đều mãi nhớ chị. Nhớ tài năng của chị cũng như nhớ đến sự ra đi của chị, khiến cho cải lương có thêm giá trị trong mắt mọi người, không chỉ trong nước mà ngoài nước nữa".

Đồng thời, NSND Bạch Tuyết khẳng định sau nhiều năm, bà vẫn không quên cách hát, nét diễn của nghệ sĩ Thanh Nga trên sân khấu. Nhắc đến kỷ niệm với đàn chị, bà tâm sự: “Cho đến bây giờ chị vẫn là thần tượng của em trong cải lương. Em vẫn nhớ câu nói lúc hai chị em đứng trước nhà hát thành phố. Chị nói: “Chị không để ai thấy mình già đâu". Ngày đó em khờ lắm, em đâu ngờ câu nói đó chính là câu khẳng định cho định mệnh của đời chị”. Đồng thời, Bạch Tuyết khẳng định cho đến bây giờ, khán giả vẫn nhớ và mến mộ cố nghệ sĩ Thanh Nga - cô đào thương của nghệ thuật cải lương.

NSND Bạch Tuyết nghẹn ngào đến thăm mộ cố nghệ sĩ Thanh Nga - ảnh 3

Nữ nghệ sĩ luôn nhớ những lời dạy của soạn giả Điêu Huyền

Chụp màn hình

Đến thăm soạn giả Điêu Huyền, nữ nghệ sĩ khẳng định nếu không có ông, sẽ không có cái tên Bạch Tuyết được khán giả yêu mến như hiện tại. Giọng ca Nửa đời hương phấn tâm sự khi làm bất kỳ điều gì đó cho nghệ thuật cải lương, bà đều nhớ đến những lời dạy của soạn giả Khách sạn hào hoa. “Con sống tốt với bản thân, sống tốt với nghề để trả ơn khán giả. Vì ba (cách gọi thân mật với nghệ sĩ Điêu Huyền) thường dạy như vậy", Bạch Tuyết trải lòng.

Đồng thời, Bạch Tuyết cũng dành thời gian đến thăm mộ cố nghệ sĩ Tư Rọm, đạo diễn Chi Lăng, tác giả Hoa Phượng… những người mà bà mang ơn trong hành trình làm nghệ thuật của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU