NSND Bạch Tuyết 'khóc cho thân mình' khi diễn 'Đời cô Lựu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đối với nghệ sĩ Diệu Hiền, khó có ai diễn vở Đời cô Lựu được như NSND Bạch Tuyết. 'Người ta khóc cho cải lương, sân khấu còn Bạch Tuyết khóc thật cho thân mình', bà nói.

NSND Bạch Tuyết 'khóc cho thân mình' khi diễn 'Đời cô Lựu'  - ảnh 1

Bạch Tuyết vẫn nhớ mãi những lời dạy của các bậc tiền bối khi làm nghề

NVCC

Trong liveshow Gửi người tri kỷ 2, NSND Bạch Tuyết có những trải lòng về dự án tâm huyết dành cho bạn thân là NSƯT Diệu Hiền. “Cải lương chi bảo" kể khi thực hiện dự án lần này, bà không khỏi xúc động trước tình cảm mà khán giả dành cho bộ môn nghệ thuật truyền thống này.

“Chương trình vừa đăng lên là hết vé liền. Thậm chí có người mua vé tới 20-30 triệu. Gần 6 tháng, tôi sốt ruột nên bàn với ê-kíp rằng hỏi khán giả xem ai muốn gửi vé lại thì chúng tôi trân trọng gửi tiền lại. Mà không ai chịu trả vé. Thậm chí, có quý vị còn nói rằng nếu hát được thì hát, không được thì gửi tiền đó cho Diệu Hiền. 60 năm làm nghề, chúng tôi nhận được tình cảm rất lớn. Sự chung thủy của bà con dành cho cải lương đến mức chúng tôi không thể tưởng tượng được. Chúng tôi chỉ biết hết lòng với Tổ nghiệp để trả ơn nghĩa đó", NSND Bạch Tuyết bộc bạch.

NSND Bạch Tuyết 'khóc cho thân mình' khi diễn 'Đời cô Lựu'  - ảnh 2

Hai nghệ sĩ xúc động trước tình cảm mà khán giả dành cho mình và cho cải lương

NVCC

“Cải lương chi bảo" tâm sự ở thời điểm hiện tại, dù chạm ngưỡng 80 tuổi nhưng bà vẫn còn nhớ mãi lời dạy của những người thầy đã nâng đỡ, dìu dắt mình trong những ngày đầu làm nghệ thuật. Trong đó, câu nói của nghệ sĩ Năm Châu khiến bà nhớ mãi: “Con tưởng con chọn nghề hả, không phải đâu, nghề chọn con". Do đó, bà xem khán giả là người thầy cao quý nhất để bản thân biết mình đang ở đâu và hoàn thiện từng ngày, đáp lại tấm lòng của mọi người.

Trong chương trình, NSƯT Diệu Hiền cũng có dịp chia sẻ về tình bạn của mình với Bạch Tuyết. Nhắc đến đây, bà tiết lộ thích nhất “cải lương chi bảo" hát Đời cô Lựu. Lý giải về điều này, Diệu Hiền bộc bạch khi hát trích đoạn này ở Cần Thơ, Bạch Tuyết từng ngỏ ý mời đồng nghiệp đến xem để góp ý. Nhớ về buổi diễn, “đệ nhất đào võ" bồi hồi: “Cả đêm đó, Bạch Tuyết khóc dữ lắm. Nhưng trên sân khấu bạn khóc thì tôi ở dưới này lại cười. Vì tôi nhận ra rằng đây là nơi để Bạch Tuyết chảy nước mắt".

NSND Bạch Tuyết 'khóc cho thân mình' khi diễn 'Đời cô Lựu'  - ảnh 3

Bạch Tuyết và Diệu Hiền có khoảng thời gian gắn bó suốt 60 năm qua

NVCC

NSƯT Diệu Hiền nói thêm trước đây, khi gặp bất kỳ chuyện gì uất ức, Bạch Tuyết cũng không kể với ai. Thậm chí, dù được năn nỉ, nữ nghệ sĩ vẫn chọn cách im lặng thay vì trải lòng hết cùng đồng nghiệp. Đó là lý do lúc thấy NSND Bạch Tuyết rơi nước mắt khi hát Đời cô Lựu, “đệ nhất đào võ" lại có cảm xúc trái ngược. “Khi diễn xong thì tôi lên, lúc đó nước mắt nước mũi Bạch Tuyết trào ra hết trơn. Thế là tôi rủ hai đứa đi ăn chung", bà kể lại.

Đối với nghệ sĩ Diệu Hiền, khó có ai diễn vở Đời cô Lựu được như NSND Bạch Tuyết. Lý giải về điều này, bà nói: “Người ta khóc cho cải lương, sân khấu còn Bạch Tuyết khóc thật cho thân mình. Mà bao nhiêu câu chuyện đều đổ vô trong đó chứ không phải một hai chuyện. Mà dù cho cha mẹ hỏi thì cô ấy cũng không nói, tôi biết tính nên cũng không hỏi. Khi xem vở đó tôi thấy rất thành công. Tôi khen đoạn Bạch Tuyết cầm cây gậy hát rất hay, nên làm gì thì làm cũng không được bỏ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU