NSND Bạch Tuyết: Được diễn chung với Ngọc Giàu là hạnh phúc nhất trên đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đối với Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu là người thông minh, biến hóa trên sân khấu. Bà khẳng định: 'Ai được diễn chung với bạn ấy là hạnh phúc nhất trên đời'.

NSND Bạch Tuyết: Được diễn chung với Ngọc Giàu là hạnh phúc nhất trên đời - ảnh 1

Bạch Tuyết hé lộ những câu chuyện nghề trong Lần đầu tôi kể

NVCC

Trong chương trình Lần đầu tôi kể được phát trên kênh YouTube cá nhân, nghệ sĩ Bạch Tuyết có dịp trải lòng về những kỷ niệm gắn liền với NSND Ngọc Giàu. Nhắc đến đồng nghiệp, “cải lương chi bảo" khẳng định “ai được diễn chung với bạn ấy là hạnh phúc nhất trên đời". Bà giải thích: “Ngoài đời mỗi đứa sẽ có một cách sống nhưng trên sân khấu, bạn này là người cực kỳ thông minh".

Nói về lần hội ngộ với NSND Ngọc Giàu trong Đời cô Lựu, Bạch Tuyết kể ban đầu nhân vật trong vở diễn là ông Hương. Thế nhưng khi mang sang nước ngoài biểu diễn, đạo diễn quyết định đổi lại thành vai nữ và mời Ngọc Giàu tham gia. Nhớ lại kỷ niệm này, bà bộc bạch: “Bạn ấy vào vai bà Hương một cách rất ngọt ngào, giọng ca thì thôi khỏi nói. Bạn thông minh ở chỗ khi diễn với ai, bạn vừa khít với người đó. Ngọc Giàu là người đưa banh tuyệt vời nhất mà khi hát chung, tôi cảm thấy rất kính trọng".

NSND Bạch Tuyết: Được diễn chung với Ngọc Giàu là hạnh phúc nhất trên đời - ảnh 2

Vở diễn có sự kết hợp giữa NSND Bạch Tuyết - NSND Ngọc Giàu được nhiều khán giả yêu mến

TL

Bạch Tuyết kể thêm trong lần đi lưu diễn đó, vì số lượng người có hạn nên NSND Ngọc Giàu đóng thêm cô Bảy cán vá. Giọng ca sinh năm 1945 tiết lộ khi vai diễn phụ này vào tay đồng nghiệp, Ngọc Giàu đã biến tấu để nhân vật thêm màu sắc. “Ngọc Giàu biến hóa thành một cô Bảy mà khán giả nhớ, đó là sáng tạo riêng của bạn ấy. Trong khi vai diễn thực tế chỉ chưa tới nửa trang giấy. Phải nói rằng ai mà hát yếu, khi đứng chung với cô Bảy là “bệnh" luôn. Trong chuyến đi đó, bạn nhận hai nhiệm vụ, một là vai bà Hương, hai là cô Bảy cán vá", Bạch Tuyết hài hước.

Đối với Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu là một người nghệ sĩ đặc biệt về tài năng, giọng ca và cả sự thông minh, biến hóa trên sân khấu. Bà kể trong vở Kiều Nguyệt Nga, vì không không có "kép" Hùng Cường để diễn cùng nên phía đạo diễn quyết định mời cùng lúc 3 nghệ sĩ đóng Lục Vân Tiên bởi “như vậy mới tạo được sự quân bình để khán giả không nhắc đến tên nghệ sĩ tài hoa".

NSND Bạch Tuyết: Được diễn chung với Ngọc Giàu là hạnh phúc nhất trên đời - ảnh 3

Bạch Tuyết ngưỡng mộ đồng nghiệp bởi sự thông minh, biến hóa trên sân khấu

NVCC

Thời điểm đó, Bạch Tuyết không ngần ngại đề nghị để NSND Ngọc Giàu giả trai. Bà chia sẻ với đạo diễn: “Anh đừng xem thường nha. Anh mời đi rồi biết, bạn này về trình thức, vũ đạo, giọng hát và đặc biệt là cái thần khi ra sân khấu khiến em rất thích hát chung”. Trước lời đề nghị này, đạo diễn Lưu Chi Lăng chấp nhận để giọng ca sinh năm 1945 đóng Lục Vân Tiên.

Nhắc đến vở độc đáo này, Bạch Tuyết kể mỗi khi bà và Ngọc Giàu diễn cảnh gặp lại nhau trên sân khấu là khán giả đều vỗ tay tán thưởng. “Chúng tôi một đứa đưa banh, một đứa đá, nếu được đứng trên sân khấu và diễn với Ngọc Giàu là tuyệt vời. Chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm trong Tự tình quê hương. Bởi có điều kiện để Bạch Tuyết - Phượng Liên - Ngọc Giàu, ba cái tên ở trong mắt khán giả là sự toàn tâm toàn ý và tình đồng nghiệp rất đẹp. Chúng tôi chia nhau để có mặt nói lên nỗi lòng của mình, để cống hiến cho quê hương, khán giả những giây phút đẹp nhất trong nghệ thuật", “cải lương chi bảo” bộc bạch thêm.

Cũng thông qua chương trình, Bạch Tuyết gửi lời tình cảm đến với những người đồng nghiệp thân thiết. Giọng ca sinh năm 1945 nhắn nhủ: “Chúng ta đã có những ngày tháng làm việc với nhau rất tốt đẹp cho cải lương Việt Nam. Chúng ta biết ơn khán giả, những người đã yêu thương chúng ta trong suốt khoảng thời gian dài. Chúc cho những đồng nghiệp của tôi sức khỏe tốt để thỉnh thoảng gặp gỡ nhau, và sống một cách khỏe khoắn, hài hòa để làm nghệ thuật, cống hiến cho đời".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU