NSND Bạch Tuyết, ca sĩ trẻ Hoàng Dũng kết hợp ra MV 'Về nghe mẹ ru'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu tiên NSND Bạch Tuyết và ca sĩ trẻ Hoàng Dũng ra MV ca nhạc Về nghe mẹ ru kết hợp nhạc hiện đại và cải lương. 

NSND Bạch Tuyết vừa có những chia sẻ về việc bà cùng với nam ca sĩ trẻ Hoàng Dũng hợp tác ra MV ca nhạc Về nghe mẹ ru kết hợp nhạc trẻ và loại hình cải lương. MV do nhạc sĩ "triệu view" Hứa Kim Tuyền sáng tác, âm nhạc được NSND Thanh Hải đảm nhận.

"Tôi cũng tự nhận thấy và khám phá, thực hiện dự án này cùng với các bạn trẻ thế hệ 9x để một lần nữa, nghệ thuật cải lương đồng hành cùng các bạn trong một bài hát kết hợp đúng nghĩa các dòng chảy âm nhạc phong phú của Việt Nam hiện nay".

NSND Bạch Tuyết

NSND Bạch Tuyết, ca sĩ trẻ Hoàng Dũng kết hợp ra MV 'Về nghe mẹ ru' - ảnh 1

NSND Bạch Tuyết và ca sĩ Hoàng Dũng ghi hình MV

nscc

Hỏi về nguồn cảm hứng để cùng Hoàng Dũng ra MV Về nghe mẹ ru, NSND Bạch Tuyết tâm sự: "Thật ra, việc kết hợp làm mới loại hình nghệ thuật cải lương phải ghi nhớ đến công ơn của bác Bảy (NSND Viễn Châu). Nhờ vào sự cách tân, đưa bolero kết hợp với cải lương, từ đó sáng tạo nên thể loại tân cổ giao duyên gây thương nhớ về kết nối được nhiều thế hệ.

Thế nhưng, giai đoạn đó, bác Bảy cũng nhận về những ý kiến trái chiều từ việc sáng tạo như vậy. Tôi nghĩ vì ông hiểu rõ tính chất của nghệ thuật cải lương là văn minh, tiến bộ nên buộc ông mạnh dạn sáng tạo và kết nối với thế hệ khán giả trẻ lúc đó. Minh chứng là tân cổ giao duyên vẫn còn được sử dụng rộng rãi đến tận ngày nay.

NSND Bạch Tuyết, ca sĩ trẻ Hoàng Dũng kết hợp ra MV 'Về nghe mẹ ru' - ảnh 2

Ca sĩ trẻ Hoàng Dũng lần đầu thử sức với cải lương

nscc

Quay lại vấn đề, tôi cũng tự nhận thấy và khám phá, thực hiện dự án này cùng với các bạn trẻ thế hệ 9x để một lần nữa, nghệ thuật cải lương đồng hành cùng các bạn trong một bài hát kết hợp đúng nghĩa các dòng chảy âm nhạc phong phú của Việt Nam hiện nay".

MV Về nghe mẹ ru được ấp ủ thực hiện từ trước tết Nguyên đán 2022, hiện đang trong giai đoạn chạy nước rút để kịp ra mắt khán giả. Do là MV kết hợp dòng nhạc hiện đại và cải lương nên về phần nhạc của MV, ê-kíp của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và NSND Thanh Hải phối hợp nhuần nhuyễn để sản phẩm được trau chuốt nhất về phần nghe.

NSND Bạch Tuyết, ca sĩ trẻ Hoàng Dũng kết hợp ra MV 'Về nghe mẹ ru' - ảnh 3

NSND Bạch Tuyết dành nhiều lời khen cho Hoàng Dũng khi lần đầu hợp tác với anh

nscc

NSND Bạch Tuyết đồng thời cũng có những tâm sự về nam ca sĩ trẻ Hoàng Dũng khi hát chung với anh trong sản phẩm âm nhạc lần này: "Trước đây, tôi có theo dõi và biết người bạn trẻ này từ một cuộc thi âm nhạc, biết cả giai đoạn bạn ấy quyết tâm giảm cân để thay đổi tốt hơn mình ngày hôm qua. Sự quyết tâm ấy đã đem lại ít nhiều thành công sau đó. Đặc biệt hơn, màu giọng của Hoàng Dũng khá hay, xử lý bài ca tinh tế.

Trong sự kết hợp lần này, Hoàng Dũng lần đầu tiên thử sức bản thân với dòng nhạc cải lương. Tuy hát không nhiều nhưng đó là một sự trải nghiệm đầy thú vị và đáng được tuyên dương về tinh thần của một nghệ sĩ luôn muốn được cống hiến và thử sức bản thân mình. Với sự nhiệt thành như thế, tôi tin chắc rằng bạn trẻ này sẽ đi rất xa và lâu trong lĩnh vực nghệ thuật của Việt Nam".

NSND Bạch Tuyết, ca sĩ trẻ Hoàng Dũng kết hợp ra MV 'Về nghe mẹ ru' - ảnh 4

NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Hải tập luyện cùng ê-kíp Hứa Kim Tuyền trước ngày ra mắt MV Về nghe mẹ ru

nscc

MV Về nghe mẹ ru được NSND Bạch Tuyết đặt nhiều kỳ vọng là đưa nghệ thuật cải lương đến gần với giới trẻ như các dự án mà bà đã thực hiện trong thời gian vừa qua. MV dự kiến ra mắt khán giả ngày 4.4 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU