NSND Bạch Tuyết bị khán giả nghi 'dao kéo' vì vẻ ngoài trẻ trung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

NSND Bạch Tuyết cho biết bản thân luôn ý thức giữ gìn vẻ ngoài cũng như giọng hát khi là người của công chúng, đúng như lời 'Má Bảy' Phùng Há từng dạy. 

NSND Bạch Tuyết bị khán giả nghi 'dao kéo' vì vẻ ngoài trẻ trung - ảnh 1

Vẻ ngoài trẻ trung của NSND Bạch Tuyết

Nhắc đến nghệ sĩ Bạch Tuyết, khán giả nhớ đến những lần kết hợp giữa bà và NSND Thanh Hải trên sân khấu. Cả hai không chỉ là đồng nghiệp mà còn là những người bạn thân thiết. Chia sẻ với Thanh Niên, “cải lương chi bảo" cho biết bà và thầy đàn quê Hải Phòng đã có thời gian gắn bó mấy chục năm, từ thời còn làm việc tại Nhà hát Trần Hữu Trang. “Hải là một người tài hoa, đàng hoàng, rất có trách nhiệm với nghệ thuật cải lương. Hải vừa được học qua trường lớp, vừa được học từ những bậc tài danh ở miền Nam khi vào đây làm việc", bà chia sẻ.

NSND Bạch Tuyết bị khán giả nghi 'dao kéo' vì vẻ ngoài trẻ trung - ảnh 2

NSND Bạch Tuyết kỷ niệm tình bạn với nghệ sĩ Thanh Hải

NVCC

Theo NSND Bạch Tuyết, đa số các nghệ sĩ cải lương ở miền Nam là theo thầy học nghề và nên danh. Trong khi đó, dù được đào tạo qua trường lớp nhưng NSND Thanh Hải vẫn dành sự kính trọng trước những người tài hoa. Trong suốt mấy chục năm làm việc, hai nghệ sĩ hiếm khi xảy ra tranh cãi. Bởi theo lời giọng ca Nửa đời hương phấn thì: “Tôi nóng tính, còn Hải thì nguội tính. Gặp một người như vậy thì mình phải tỉnh táo để lắng nghe. Hải luôn có thông tin để thỏa mãn tôi".

Trong quá trình hợp tác chung, Bạch Tuyết ấn tượng với đồng nghiệp bởi sự kỹ tính, tâm huyết với nghệ thuật. Cả hai thường tập luyện một tiết mục “đâu ra đó" mới dám lên sân khấu biểu diễn. Chính vì điều này mà hai nghệ sĩ chưa từng gặp sự cố nào. “Tôi là người biết một chút mà nói nhiều, còn Hải là người biết nhiều nhưng nói có một chút nên rất là hợp và trở thành một mảnh ghép trên sân khấu", bà chia sẻ.

NSND Bạch Tuyết bị khán giả nghi 'dao kéo' vì vẻ ngoài trẻ trung - ảnh 3

Hồi trẻ, NSND Bạch Tuyết bị khán giả miền Tây chê ‘xấu’ khi gặp ngoài đời

NVCC

Ở tuổi 76, Bạch Tuyết khiến khán giả ngưỡng mộ bởi vẻ ngoài trẻ trung cùng giọng hát live tốt. Nói về bí quyết của mình, “cải lương chi bảo" thừa nhận bản thân là người sống hồn nhiên, không tính toán, đúng với câu hát “em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên". Bà bộc bạch: “Những ngày làm việc nhiều thì tôi ăn nhiều một chút. Còn ngày làm việc ít thì tôi ăn ít”. Đồng thời, NSND Bạch Tuyết chia sẻ khi hát, bà cảm nhận cuống họng của mình và luôn ý thức giữ gìn giọng hát như đúng lời “Má Bảy" Phùng Há từng dạy.

Nhắc đến đây, Bạch Tuyết kể về một kỷ niệm khó quên khi biểu diễn ở Kiên Giang thời còn bé. Nữ nghệ sĩ tiết lộ lúc di chuyển từ khách sạn đến rạp hát, bà thường không trang điểm. Một vị khán giả vì nghe có Bạch Tuyết nên chạy đến xem. “Bác vừa nhìn thấy tôi đã nói: "Ủa Bạch Tuyết đây hả, sao ở ngoài xấu vậy, miệng rộng ghê". Khán giả rất hồn nhiên. Khi mình nổi tiếng rồi, mình rất cần những lời nhận xét chân thật như vậy. Từ đó, tôi thay đổi mình mỗi ngày để nhận được kết quả đẹp như bây giờ", giọng ca cải lương cho hay.

NSND Bạch Tuyết bị khán giả nghi 'dao kéo' vì vẻ ngoài trẻ trung - ảnh 4

Nữ nghệ sĩ tâm sự ở tuổi này bà không còn tâm niệm, mong chờ điều gì

NVCC

Nói thêm về vẻ ngoài trẻ trung của hiện tại, giọng ca Đời cô Lựu kể trong một lần đi biểu diễn ở Mỹ, khán giả nhìn thấy bà đã nói: “Việt Nam bây giờ sửa sắc đẹp tốt ghê”. Trong khi đó, lúc trở về nước, người khác lại nói: “Bạch Tuyết vừa mới qua Mỹ sửa hết toàn bộ nên mới đẹp như vậy đó". Trước những đánh giá này, nữ nghệ sĩ thấy vừa vui, vừa thương mọi người. Bà bộc bạch: “Từ đó, tôi cũng học được bài học cho mình. Mắt mình thấy thì mình đừng có tin. Vì mình còn tai để nghe, đầu để suy nghĩ… nên nhiều khi thấy mà nói liền lại không trúng, có khi oan cho người ta”.

NSND Bạch Tuyết bị khán giả nghi 'dao kéo' vì vẻ ngoài trẻ trung - ảnh 5

Giọng ca cải lương khẳng định mình không giàu, không nghèo nhưng được cái thảnh thơi

NVCC

Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại, NSND Bạch Tuyết tiết lộ bản thân luôn cân nhắc chi tiêu hợp lý. Cụ thể, nếu làm được 10 đồng, nữ nghệ sĩ sẽ dùng 3 đồng, làm từ thiện hết 5 đồng và còn lại 2 đồng để tiết kiệm. Đến hiện tại, nguyên tắc đó vẫn được bà duy trì. “Mình phải có tổ chức chứ. Mọi người nói Bạch Tuyết giàu lắm, nhưng nói thật là tôi không giàu, không nghèo. Tôi bình thường như mọi người nhưng được cái thảnh thơi”, nghệ sĩ cải lương chia sẻ.

NSND Bạch Tuyết tâm sự ở tuổi 76, bà không còn bất kỳ tâm niệm nào. Thay vào đó, nữ nghệ sĩ vui vẻ đón nhận mọi thứ đến với cuộc sống của mình. “Tôi sắp 80 rồi nên không trông chờ gì nữa. Sáng thức dậy thấy mình còn sống thì tôi sẽ làm tiếp việc hôm qua. Nếu như có ra đi cũng chẳng có gì hối hận hết. Vì tôi xác định khi mình đã đến thì sẽ phải đi, vậy thì lo làm gì”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU