Novak Djokovic vẫn chưa quyết định tiêm vắc xin chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic tuyên bố, anh sẵn sàng bỏ tất cả các giải Grand Slam vì chưa thay đổi quyết định tiêm vắc xin chống Covid-19.

Novak Djokovic vẫn chưa quyết định tiêm vắc xin chống Covid-19 - ảnh 1

Djokovic có thể tiếp tục bị cấm thi đấu tại các giải Grand Slam vì chưa tiêm vắc xin

REUTERS

Đầu năm nay, Novak Djokovic đã khiến giới báo chí tốn rất nhiều giấy mực khi đã bị từ chối nhập cảnh vào Úc bởi những vấn đề liên quan tới tiêm chủng Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, dù đã 2 lần dương tính với Covid-19 nhưng Nole vẫn chưa tiêm chủng và có vẻ anh không muốn tiêm vắc xin. Chính điều này đã khiến Djokovic bị Nadal vượt qua để trở thành tay vợt đầu tiên đoạt được 21 danh hiệu Grand Slam.

Mới đây, Djokovic đã tiết lộ rằng, thoạt đầu anh dự định không đến Úc để tham dự giải Grand Slam đầu tiên trong năm cho đến khi anh nhận được miễn trừ y tế từ BTC giải. Tay vợt số 1 thế giới nói: “Hậu quả từ quyết định của tôi là tôi không thể ở lại nước Úc. Từ đầu tôi đã chuẩn bị tinh thần để không tới đó. Tôi hiểu rằng ngày hôm nay không tiêm phòng tôi không thể tham dự hầu hết các giải đấu vào lúc này. Đó là cái giá mà tôi sẵn sàng trả".

Novak Djokovic vẫn chưa quyết định tiêm vắc xin chống Covid-19 - ảnh 2

Djokovic bị trục xuất khỏi nước Úc hồi đầu năm

REUTERS

Tay vợt người Serbia cũng khẳng định, anh không chống lại việc tiêm vắc xin. Anh nói: “Tôi hiểu thế giới đang nỗ lực chống đại dịch Covid-19. Tôi có tâm trí cởi mở với chuyện tiêm chủng, nên mọi chuyện có thể thay đổi trong tương lai. Chúng ta phải chờ xem. Tôi chưa bao giờ chống lại việc tiêm vắc xin”.

Với việc Djokovic vẫn chưa tiêm vắc xin có thể khiến tay vợt người Serbia sẽ phải vắng mặt ở rất nhiều giải đấu lớn trong năm. Trước mắt, giải Pháp và Mỹ mở rộng đã yêu cầu các tay vợt tham dự phải tiêm vắc xin. Mới đây, giải ATP 1.000 Monte Carlo 2022 cũng đã yêu cầu Djokovic phải tiêm chủng mới có thể tham dự.

Dù vậy, Djokovic cũng sẽ được trở lại thi đấu tại giải Dubai Duty Free Tennis Championships 2022 được diễn ra từ ngày 21.2 đến 26.2 tới đây. Bởi giải đấu tại UAE không có quy định cấm các tay vợt chưa tiêm vắc xin thi đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU