Nốt trầm trong ngày vui bóng đá Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Việt Nam lại một lần nữa gây tiếng vang trên bản đồ bóng đá châu lục khi có trận đấu hoàn toàn trên cơ, áp đảo một chiều trước Malaysia, để xuất sắc vượt mặt đối thủ này và Thái Lan lọt vào tứ kết giải U.23 châu Á 2022.

Màn trình diễn của thầy trò HLV Gong Oh-kyun là lời khẳng định mạnh mẽ vị thế mới của bóng đá Việt Nam không chỉ cấp Đông Nam Á mà còn là ở châu Á.

Sốc! Cầu thủ của Bình Thuận đánh trọng tài, có khả năng bị treo giò vĩnh viễn

Trong ngày chiến thắng đẹp mắt đó, đáng tiếc xuất hiện một nốt trầm đáng buồn khi trung vệ Ngô Anh Vũ của CLB Bình Thuận thực hiện hành động xấu xí, với hành vi hành hung trọng tài Trần Ngọc Nhớ ngay trên sân cỏ ở VCK hạng nhì 2022.

Nốt trầm trong ngày vui bóng đá Việt Nam - ảnh 1

Cầu thủ Ngô Anh Vũ đã tấn công trọng tài

cắt từ clip

Ngay lập tức, BTC đã lập hồ sơ để chuyển đến ban kỷ luật VFF xem xét xử lý nghiêm. Một nốt trầm đáng tiếc khi những năm qua những người làm bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng hình ảnh mới, đẹp, văn minh và chuyên nghiệp trên sân cỏ.

Cho dù cầu thủ này đã lập tức đăng đàn nói lời xin lỗi nhưng hành động xấu xí đó là không thể chấp nhận được và chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nghiêm khắc khi “đi ngược với xu hướng chung của bóng đá thế giới và bóng đá Việt Nam”, như lời của VFF.

Hy vọng đây sẽ là bài học đắt giá không chỉ cho Anh Vũ mà tất cả những người đang và sẽ thực hiện giấc mơ theo nghiệp bóng đá chuyên nghiệp để bóng đá Việt Nam thực sự phát triển theo hướng hay, đẹp toàn diện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU