Norton 360 Antivirus cho phép khai thác tiền điện tử Ethereum

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thay vì để người dùng cài đặt những phần mềm khai thác tiền điện tử không an toàn thì việc cung cấp ứng dụng an toàn vẫn tốt hơn.

Norton Antivirus cho phép khai thác Ethereum  /// Ảnh chụp màn hình
Norton Antivirus cho phép khai thác Ethereum
Ảnh chụp màn hình

Theo bleepingcomputer, đó là ý tưởng của NortonLifelock, khi công ty đã thêm khả năng khai thác tiền điện tử Ethereum trực tiếp trong chương trình chống virus Norton 360 của mình như một cách để “bảo vệ” người dùng khỏi phần mềm khai thác độc hại.

Tính năng khai thác mới này được gọi là Norton Crypto và sẽ được tung ra cho người dùng Norton 360 đã thuê bản quyền chương trình người dùng đầu tiên của Norton. Khi Norton Crypto được bật, phần mềm sẽ sử dụng card đồ họa (GPU) của thiết bị để khai thác Ethereum, sau đó sẽ được chuyển vào ví Norton được lưu trữ trên đám mây.

Không rõ mọi thiết bị chạy Norton Crypto đang khai thác độc lập hay là một phần của nhóm người dùng để có cơ hội kiếm được phần thưởng Ethereum lớn hơn.

Vì khó khăn khi tự khai thác Ethereum là rất cao, người dùng Norton có thể sẽ được gộp lại với nhau để có cơ hội khai thác một khối lớn hơn. Nếu Norton đang vận hành một nhóm cho tính năng mới này, họ có thể mất một khoản phí nhỏ đối với tất cả Ethereum đã khai thác như mức phổ biến giữa các nhà khai thác nhóm, biến tính năng mới này trở thành một nguồn thu nhập cho công ty.

Các công cụ khai thác tiền điện tử và phần mềm liên quan thường bị phần mềm chống virus gắn cờ nguy hiểm, Norton nói rằng tính năng này cho phép người dùng khai thác Ethereum mà không phải hy sinh tính bảo mật của họ.

NortonLifelock hiện chưa trả lời các câu hỏi liên quan đến cách hoạt động của Norton Crypto.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU