Nóng trên mạng xã hội: Xót xa người mẹ ôm 2 con nhỏ tự trầm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

.Ngày 6.7, thông tin về người mẹ trẻ buộc chặt 2 con nhỏ vào mình nhảy xuống sông Thương tự vẫn được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm, chia sẻ kèm những xót thương.

Người thân bên di ảnh 3 mẹ con chị N.
 /// Ảnh: Nguyễn Hoàng - Gia Sơn
Người thân bên di ảnh 3 mẹ con chị N.
Ảnh: Nguyễn Hoàng - Gia Sơn

“Thương tâm quá, sao chị lại nghĩ quẩn như vậy, mọi chuyện đều có cách để giải quyết cả, và biết là mẹ thương con nhưng 2 cháu còn quá nhỏ để chị mang theo lúc tuyệt vọng như vậy. Thật tội nghiệp, chia buồn với gia đình”, tài khoản Kim Thoa bình luận.

Cùng lúc mất vợ và 2 con

Xóm nhỏ Phi Mô (TT.Vôi, H.Lạng Giang, Bắc Giang) chưa bao giờ tang thương đến vậy, ai cũng xót xa cho 3 mẹ con chị H.T.N (35 tuổi, trú tại địa bàn). Nhìn 3 chiếc áo quan đặt sát nhau, ai cũng phải rơi nước mắt. Ngồi cạnh linh cữu vợ cùng 2 con, anh T.V.H (39 tuổi) không giấu được nỗi đau khi một lúc mất đi 3 người thân yêu nhất. Nước mắt chảy dài, anh H. không thể ngờ vợ lại dại dột cùng 2 con tìm đến cái chết xót xa như vậy.

Theo người thân chị N., trước khi xảy ra sự việc, gia đình không hề xảy ra mâu thuẫn gì và chung sống với nhau rất hòa thuận. Sáng 4.7, như thường lệ, chị N. dậy sớm cho các con ăn uống, rồi đi giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa và vẫn vui vẻ với các thành viên trong gia đình, sau đó xin phép bố mẹ chồng cho 2 cháu T.Đ.Q (bé trai 4 tuổi) và bé gái T.T.K.N (gần 1 tuổi) về nhà ngoại chơi. Tuy nhiên, đến tối muộn khống thấy vợ về, liên lạc không được, gọi sang nhà bố mẹ vợ thì nhận tin chị N. không đưa các con về chơi nên gia đình đã tức tốc đi tìm.

Nóng trên mạng xã hội: Xót xa người mẹ ôm 2 con nhỏ tự trầm

Không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ

“Cả gia đình tìm kiếm khắp nơi, nhờ cả cộng đồng mạng tìm kiếm nhưng cũng không có kết quả. Khi gọi điện cho một người bạn của chị N. ở TP.Bắc Giang thì được biết chị N. có đến đó gửi xe, và phát hiện trong cốp xe có một lá thư tuyệt mệnh của chị để lại cho người thân. Trong thư, chị N. có nói do bí bách trong cuộc sống và xin lỗi gia đình, khuyên người thân đừng tìm kiếm nữa. Thi thể của 3 mẹ con chị N. được phát hiện dưới lòng sông Thương trên địa phận xã Đồng Sơn (TP.Bắc Giang) sau đó mấy tiếng đồng hồ, gia đình được gọi lên bệnh viện để nhận diện người thân”, một người em dâu của chị N. cho hay.

Do trầm cảm sau khi sinh ?

Theo chị T., chị N. là người kiệm lời và hay suy nghĩ. Từ ngày sinh bé gái, chị N. càng trầm tính và hay cáu gắt. Gia đình nghi ngờ chị N. bị trầm cảm sau sinh nên dẫn đến sự việc. Vì bình thường mọi người trong gia đình không có mâu thuẫn gì với nhau.

“Nhiều khi, chuyện nhỏ chị ấy cũng suy nghĩ rồi lại trầm ngâm, đến nửa đêm mới nhắn tin chia sẻ với tôi. Cùng là dâu trong nhà, tôi khuyên chị bớt nghĩ, đừng bận tâm những điều nhỏ nhặt cho khỏi mệt mỏi, nhưng không ngờ chị lại dại dột như vậy. Hai đứa con chị N. đều kháu khỉnh, đứa lớn hiền lành và rất nghe lời, bé gái mới 8 tháng tuổi, rất ngoan và đáng yêu, hằng ngày 2 đứa ở nhà chơi với ông bà nội để bố mẹ đi làm. Khổ 2 đứa bé, ai cũng thương”, chị T. xót xa.

Nóng trên mạng xã hội: Xót xa người mẹ ôm 2 con nhỏ tự trầm - ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND TT.Vôi, cho biết chị N. và anh T.V.H đến với nhau khi đều “lỡ một lần đò”. Lấy nhau về, anh H. làm thợ cơ khí, còn chị N. mới đi làm lại được 2 tháng, sau khi sinh bé gái. Trước khi dẫn đến sự việc thương tâm, chị N. có nhắn tin về xin lỗi gia đình, và tâm sự với chị gái về chuyện nhà.

Tuy nhiên, nguyên nhân và thông tin cụ thể chưa được làm rõ. Hiện Cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU