Nóng trên mạng xã hội: Xôn xao vụ 'nổ nát tay vì vừa sạc điện thoại vừa chơi game'

0 Thanh Niên
Cẩm Nhung

Cẩm Nhung

Liên hệ

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Vụ việc được cho là xảy ra ở TX.Bến Cát (Bình Dương) khiến một thiếu niên phải nhập viện cấp cứu.

 /// Ảnh: trên mạng xã hội
Ảnh: trên mạng xã hội

Theo hình ảnh trong clip, rất đông người dân hốt hoảng lao đến căn nhà đưa nạn nhân với bàn tay bị dập nát (ảnh 1) lên chiếc xe máy có người chờ sẵn để chở vào bệnh viện. Những người có mặt tại hiện trường thì xôn xao nói rằng nhân vật chính trong clip do vừa sạc điện thoại vừa chơi game nên mới ra cớ sự như vậy.

Chưa biết thực hư ra sao, nhiều Facebooker sau khi xem clip đã quay ra tag tên, nhắc nhở người thân bạn bè cảnh giác. “Ghê quá! Trước giờ nghe nhiều rồi mà cứ nghĩ là chuyện xảy ra ở nước ngoài, ai dè ở VN. Từ nay chắc bỏ luôn thói quen vừa sạc pin vừa nghe điện thoại kẻo rước họa vào thân lúc nào không hay”, một tài khoản viết.

Các Facebooker rành về công nghệ thì lên tiếng khuyên mọi người nên mua sạc chính hãng xài, “tuy mắc nhưng dòng sạc ổn định, an toàn, đừng vì tiếc tiền mà dễ mang họa”.

Phát biểu này được rất nhiều người ủng hộ, và họ không quên nhắc nhở nhau cần làm mọi biện pháp để giữ an toàn cho bản thân cũng như trẻ nhỏ; tuyệt đối không để các em tự ý ngồi chơi một mình với thiết bị điện tử và các loại pin.

Khi ong giận dữ

Nóng trên mạng xã hội: Xôn xao vụ 'nổ nát tay vì vừa sạc điện thoại vừa chơi game' - ảnh 2

Một chuyện hy hữu vừa xảy ra ở Nghệ An cũng được dân mạng chia sẻ rộng rãi. Sáng 18.2, một nhóm khoảng 40 người trong tộc họ ra khu vực nghĩa trang cách khu dân cư xã Hiến Sơn (H.Đô Lương, Nghệ An) chừng 2 km để tảo mộ nhân dịp rằm tháng giêng. Khi nhóm người này đang phát quang cây cối thì đụng tổ ong.

Thấy đàn ong vỡ tổ, những người có mặt bỏ chạy tán loạn nhưng vẫn bị đàn ong cả trăm con đuổi theo tấn công. Sau khi bị ong đốt, có 7 người phải đưa đến trạm y tế để cứu chữa (ảnh 2), trong đó 1 người nặng nhất phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để cấp cứu.

Trong khi những người bị ong đốt vẫn chưa kịp hoàn hồn kể rằng, họ không biết đó là loại ong gì nhưng “chúng rất hung hãn, đốt vù mắt vù miệng hết tất cả mọi người, chạy nó cũng rượt đến cùng và đốt toàn vào đầu với cổ”, thì không ít cư dân bàn phím đã trổ tài phân tích giống ong, người thì cho là ong ruồi, người cho là ong mật… Người khác lại bày mẹo điều trị khi bị ong đốt.

Đáng lưu ý, vài người sống thiên về tâm linh vội vã phán: “Tảo mộ mà đợi đến tháng giêng thì bị ông bà nhờ ong bay ra chích là đúng rồi. Tảo mộ phải làm vào tháng chạp cuối năm để đón ông bà về ăn tết chứ!”, khiến câu chuyện càng lúc trở nên xa rời thực tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU