Nóng trên mạng xã hội: 'Thầy' phán có thai, đến bệnh viện mới biết không hề có

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cặp vợ chồng cưới nhau 7 năm chưa có con đã uống thuốc từ “thầy tâm linh” thì bụng người vợ dần to ra. Đến ngày sinh nở, cả nhà cùng vào viện mới tá hỏa vì người vợ không hề có thai.

BV Vĩnh Đức - nơi vợ chồng chị D. vào sinh nhưng phát hiện không có thai /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG
BV Vĩnh Đức - nơi vợ chồng chị D. vào sinh nhưng phát hiện không có thai
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Câu chuyện do chính trưởng khoa sản bệnh viện chia sẻ trên mạng xã hội khiến dân mạng “sốc” vì quá hy hữu.

Khi “thầy tâm linh” chữa hiếm muộn

Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ (BS) Nguyễn Bửu Thuyên, Trưởng khoa Sản - Bệnh viện (BV) đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) - người chia sẻ câu chuyện hy hữu trên mạng xã hội, cho biết sự việc đó là đúng.

Theo đó, một cặp vợ chồng lấy nhau hơn 7 năm nhưng mãi không có con. Hai vợ chồng đã đi khám nhiều nơi nhưng chưa có kết quả, sau đó có người chỉ đến một “thầy” chuyên chữa bệnh hiếm muộn kiểu “tâm linh” ở H.Thăng Bình. Khi đến chữa bệnh, “thầy” cho uống thuốc, sau đó chị D. không có kinh và bụng cứ to dần. Ngày 26.6, hai vợ chồng cùng người thân đến BV Vĩnh Đức để chuẩn bị sinh thì các BS phát hiện chị D. không hề có thai.

Kể chi tiết, BS Thuyên cho biết khoảng 11 giờ ngày 26.6, BV tiếp nhận chị N.T.D (32 tuổi, ở H.Thăng Bình) đến nhập viện để sinh. Cùng đi với chị D. có khoảng 7 người trong nhà mang theo túi xách, đầy đủ áo, quần... Khi đến BV, bụng chị D. khá to, khệ nệ bước vào khám và xin được nhập viện để sinh con. Các BS và nữ hộ sinh khẩn trương làm thủ tục cho chị D. nhập viện nhưng khi tiến hành khám chuyên khoa, xét nghiệm, siêu âm thì phát hiện chị D. không hề có thai. “Để có bằng chứng khách quan, chị D. được siêu âm và xét nghiệm b HCG (một chất khi có thai mới có - PV). Kết quả xét nghiệm cho thấy chất b HCG rất thấp và siêu âm không có thai”, BS Thuyên nói.

BS Thuyên cho rằng đây không phải là lần đầu tiên BV gặp trường hợp như vậy. Cách đây khoảng 2 tuần, có hai vợ chồng đến xin điều trị động thai nhưng khám và siêu âm thì không hề mang thai. Họ cho biết cũng đã đi điều trị thai “tâm linh”.

“Các cặp vợ chồng bị hiếm muộn nên đến các cơ sở y tế có khả năng điều trị vô sinh, hiếm muộn để được khám và tư vấn. Không nên chữa bệnh theo kiểu “tâm linh”, BS Thuyên khuyên.

Bụng to do... tích mỡ

Chị N.T.D cho biết vợ chồng chị lấy nhau đã 7 năm nhưng chưa có con. Hai vợ chồng đã đi khám nhiều nơi, ai chỉ đâu đi đó. Có người chỉ, hai vợ chồng chị đến “thầy” chữa bệnh. “Thầy” này quy định đã chữa ở “thầy” thì không được đi chỗ khác, không được siêu âm. Khi trễ kinh được 4 tháng, hai vợ chồng “lén” đi siêu âm. Bác sĩ trả lời không có thai, đem kết quả đến thì “thầy” thu giấy siêu âm và mắng một trận. Từ đó, hai vợ chồng không dám đi siêu âm nữa.

Kết quả xét nghiệm cho thấy chị D. không hề có thai ẢNH: NAM THỊNH

Kết quả xét nghiệm cho thấy chị D. không hề có thai

ẢNH: NAM THỊNH

Theo chồng chị D., mỗi lần đến thầy khám thì bảo không lấy tiền, muốn gửi bao nhiêu thì gửi. “Lần cuối cùng đến lấy chỗ “thầy” thì thầy đưa cho 2 chai nước rồi bảo uống vô để đi sinh. Hai vợ chồng cũng đã đưa cho “thầy” 5 triệu đồng. Mới đây, do bụng đã quá to, vợ chồng đến một bà mụ, bà ấy khuyên đi BV để sinh. Tuy nhiên khi đến BV thì ngỡ ngàng vì khám ra không hề mang thai”, anh buồn bã nói.

Câu chuyện hy hữu trên nhận được hàng ngàn lượt bình luận với hàng trăm lượt chia sẻ và hầu hết đều không tin đó là sự thật. Nhiều người cho rằng dù không rõ thực hư nguyên nhân “thầy tâm linh” cho uống thuốc gì mà bụng to ra nhưng việc cả tin vào “thầy” để chữa hiếm muộnlà không nên.

Nóng trên mạng xã hội: 'Thầy' phán có thai, đến bệnh viện mới biết không hề có - ảnh 2

BS Trần Công Ân, Giám đốc BV Vĩnh Đức, cho hay: “Nguyên nhân khiến bụng chị D. to ra là do lâu ngày ít hoạt động khiến mỡ tích lũy ở bụng, cứ thế to lên dần y như đang có thai. Chính vì thầy “tâm linh” nói không được đi khám tây y nên mãi 9 tháng họ mới tới BV khám thì lòi ra sự thật”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU