Nóng trên mạng xã hội: Nỗi lòng người mẹ đánh con và cô công nhân gom rác

0 Thanh Niên

Video do Hải Cơ đăng tải khiến cư dân mạng buồn lòng. Hải Cơ kể: “Mái nhà còn chưa vững, nhịn ăn, nhịn mặc để con có điện thoại bằng bạn bằng bè, để con có xe đạp điện đi học đỡ khổ. Con lại mang đi cắm, còn vay nặng lãi thêm 2 triệu để làm sinh nhật cho bạn gái”.

Nóng trên mạng xã hội: Nỗi lòng người mẹ đánh con và cô công nhân gom rác

Video là cảnh chủ nợ đến nhà đòi tiền, người mẹ tức giận cầm roi vừa đánh vừa mắng cậu con trai gây chuyện (ảnh 1).

Facebooker thương người mẹ bao nhiêu thì giận cậu con bấy nhiêu. Nhìn bà mẹ áo công nhân, vẻ lam lũ, họ không khỏi thở dài. “Tuổi trẻ ích kỷ. Làm gái dỗi xin lỗi gái cả ngàn lần nhưng sai ngàn lần với mẹ, câu xin lỗi chẳng nói nổi một lần. Sinh nhật mẹ chắc gì đã nhớ ngày”. Tuy nhiên, họ cũng bao dung: “Em nó chỉ muốn ga lăng với bạn gái, sĩ diện. Tuổi em bồng bột và chưa nghĩ được đến hậu quả, có gì dạy bảo từ từ”.

Facebooker cho rằng chủ nợ phải xem lại hành động của mình vì trẻ con vay tiền, nếu không ăn trộm thì cũng lấy của bố mẹ trả nợ. Nhiều người nhớ lại thuở nhỏ dại từng bán điện thoại, vàng, ăn trộm tiền của bố mẹ… để “lấy le” với bạn bè. Đến khi đi làm, hiểu mồ hôi nước mắt là gì, đã hối hận không nguôi.

Facebooker thấu hiểu: “Từng cái vụt, từng câu mắng chắc bà mẹ đau xé lòng!”. Họ nhận ra: “Người mẹ vẫn thương con lắm! Mẹ vung roi cao thật đấy nhưng quật xuống toàn đệm qua vách tôn thôi. Mong con sau này biết sửa mình mà báo hiếu”.

Bị “ném đá” vì hoạnh họe cô công nhân gom rác

Video cự cãi với nữ công nhân vệ sinh môi trường (CNVSMT) được người quay video đăng tải kèm chú thích đầy bức xúc, vì anh đóng 80.000 đồng/tháng tiền rác, mà CNVSMT cho biết chỉ gom chứ không quét rác và còn dặn lần sau anh quét thì gom rác lại (ảnh 2). Anh này cho rằng tự quét thế thì “cần gì đóng tiền cho các bà?”.

Thái độ tiêu cực của thanh niên trong video và dòng trạng thái không nhận được đồng tình của đa số Facebooker. Họ chỉ trích anh nhỏ mọn, vô lý và thích gây chuyện. “Cô ấy nói chuyện lịch sự và giải thích rõ rồi mà anh cứ cố tình không hiểu nhỉ. Cô chỉ mang rác đi thôi, anh lại đòi cô quét cả sân trước cho nhà anh thế?”, một Facebooker viết.

Dân mạng thông tin rằng CNVSMT phân chia đội gom rác thải, đội quét đường riêng và không phải đường nào cũng quét. Cô CNVSMT đã làm đúng trách nhiệm của mình. Facebooker còn khuyên mọi người nên có ý thức hơn, gom rác vào túi hoặc thùng để vệ sinh và thuận tiện cho CNVSMT.

Bên cạnh phê phán gay gắt, Facebooker nhắc nhở anh này: “Làm rõ vấn đề trước khi đăng video nhé!”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU