Nóng trên mạng xã hội: Màn 'hôi' ghế đáng xấu hổ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Việc một số người dân đã tranh thủ “hô biến” hàng trăm cái ghế nhựa tại một sự kiện ngoài trời ở Hà Nội nhân lúc khán giả và ban tổ chức tìm chỗ trú mưa khiến nhiều dân mạng bức xúc.

 /// Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 30 ngày 16.6 tại phố đi bộ Hồ Gươm, khi trời bất ngờ đổ mưa lớn trong lúc đang điễn ra một sự kiện thời trang.

Xem đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội có thể thấy một số người bất chấp cơn mưa tầm tã đã chạy đến thu dọn hàng trăm chiếc ghế nhựa được ban tổ chức xếp trước sân khấu rồi bê đi đâu không rõ (ảnh 1).

Nhìn cảnh sau khi mưa tạnh chỉ còn sót lại vài chiếc ghế chỏng chơ, nhiều người không khỏi thở dài ngao ngán. “Thật đáng xấu hổ với những hành vi như thế này. Không hiểu những người hôi ghế họ nghĩ thế nào mà làm như vậy nhỉ?”, một Facebooker bình luận.

Nhân việc này, nhiều dân mạng lại nhắc đến chuyện “cướp hoa” tại Hà Nội và chuyện “hôi bia” ở Đồng Nai trước đây và việc nhiều người tham gia hôi của cũng đã bị phạt thích đáng. “Đã có những việc như vậy để răn đe rồi thế mà nhiều người vẫn bất chấp là sao nhỉ? Chả nhẽ họ bị đứt dây thần kinh xấu hổ rồi ư?”, một người bức xúc.

Nhiều người mong cơ quan chức năng cần tìm ra danh tính những người đã tranh thủ hôi của này và có biện pháp xử lý thích đáng để tránh tái diễn.

Cướp điện thoại giữa ban ngày

Hình ảnh một nam thanh niên được cho là đã cướp điện thoại của một cô gái hiện đang được rất nhiều cư dân mạng chia sẻ với hy vọng có thể tìm ra danh tính của người này.

Nóng trên mạng xã hội: Màn 'hôi' ghế đáng xấu hổ - ảnh 2

Trước đó, một Facebooker đã đăng tải một clip ghi lại bởi camera hành trình ô tô và hình ảnh một nam thanh niên đang chạy xe máy với khuôn mặt khá rõ (ảnh 2) được cắt từ clip này với chú thích đây là người đã cướp chiếc điện thoại, kèm sau lưng ốp điện thoại còn có tiền và CMND, của một nữ sinh cấp 3, chuẩn bị thi tốt nghiệp. Theo người đăng tải, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 16.6 tại ngõ 155 Nguyễn Khang, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Cuối đoạn clip có thể thấy cảnh một cô gái hớt hải chạy đuổi theo tên cướp với khuôn mặt thất thần.

“Nhìn khuôn mặt em gái kia đúng là tội quá, hơn nữa gần kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia rồi, không có CMND thì biết làm sao”, một người bày tỏ.

Hình ảnh của nam thanh niên này đã được gần 4.000 lượt chia sẻ chỉ vài giờ sau khi đăng tải, mọi người hy vọng sẽ sớm tìm ra “thanh niên liều” này.

Nhiều Facebooker cũng nhắc nhở nhau rằng đang vào mùa World Cup nên có thể một số người sẽ “túng làm liều” vì thua cá độ bóng đá. “Cẩn thận vẫn hơn, đã có nhiều nhà bị trộm cả mấy chiếc xe máy một lúc luôn đấy vì mải xem World Cup”, một dân mạng dặn dò.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU