Nóng trên mạng xã hội: Hứng 'gạch đá' vì nghịch ngợm bên mô hình lịch sử

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dù cho rằng chỉ là trò nghịch ngợm ở cái tuổi “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, nhưng những hình ảnh phản cảm của nhóm nam sinh này vẫn bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội.

 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Theo thông tin đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, nhóm học sinh đi tham quan một khu trưng bày mô hình lịch sử, bao gồm các bức tượng mô phỏng các mẫu nhân vật lịch sử thể hiện cuộc sống khổ cực của tù nhân chính trị xưa dưới sự quản lý tàn bạo của cai ngục thực dân.

Thế nhưng, các nam sinh đã tạo dáng theo kiểu trêu đùa, nhí nhố, không phù hợp. Nhiều người có chung nhận xét: “Tạo dáng theo kiểu trêu đùa, nhí nhố như vầy (ảnh 1, 2) vừa thể hiện sự không tôn trọng đối với lịch sử, vừa thể hiện sự thiếu giáo dục của các em”. Những người khó tính hơn còn lên án gay gắt khi cho rằng việc đùa giỡn, bày trò nghịch ngợm này nọ chỉ có thể “tạm chấp nhận ở các địa điểm du lịch giải trí, còn đây là các di tích lịch sử văn hóa thì tuyệt đối cấm”, bởi nếu đùa cợt như vậy sẽ giống như xem thường lịch sử, không tôn trọng công sức và sự hy sinh của các anh hùng đi trước.

Không chỉ lên án hành động của nhóm học sinh, cộng đồng mạng còn đặt câu hỏi trách nhiệm của thầy cô quản lý khi dắt các em đi tham quan ở đâu? Nếu có người lớn nhắc nhở, giải thích và chỉnh đốn kịp thời thì các em sẽ không làm những hành động phản cảm ấy và dư luận cũng không cảm thấy khó chịu, bức xúc.

Xôn xao ca sĩ Du Thiên bị xã hội đen đánh

Đoạn clip ghi lại cảnh mâu thuẫn dẫn đến xô xát giữa nam ca sĩ Du Thiên và một nhóm khán giả khi anh biểu diễn tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) hiện đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên nhiều trang mạng (ảnh 3).

Được biết, mâu thuẫn ban đầu xuất phát từ việc Du Thiên hát một ca khúc cùng tên với ca khúc của Noo Phước Thịnh và nhóm gây hấn đã la hét nói Du Thiên đạo nhạc. Nam ca sĩ chủ động yêu cầu để cho anh được hoàn thành phần diễn của mình, nếu cần gặp gì nói chuyện thêm xin hẹn sau khi kết thúc phần diễn. Không ngờ, nhóm người kia đã ở lại đến cùng và đòi gặp Du Thiên rồi xảy ra xô xát.

Nóng trên mạng xã hội: Hứng 'gạch đá' vì nghịch ngợm bên mô hình lịch sử - ảnh 2

Rất nhiều bình luận từ cư dân mạng cho rằng hành động “hổ báo” của nhóm khán giả thật khó chấp nhận, đồng thời khen ca sĩ Du Thiên đã biết cách xử lý tình huống khá hay, đặc biệt là màn đáp trả hết sức ấn tượng của anh dành cho một tên trong nhóm gây hấn kia.

Facebooker cũng cho rằng thực tế không phải mỗi Du Thiên gặp phải tình cảnh này mà nhiều ca sĩ khác đi hát đã bị “côn đồ xóm” bắt lỗi đủ kiểu để thể hiện vì muốn bênh ca sĩ này, ca sĩ khác... “Mong mọi người đừng phân biệt sao hạng A, hạng B, vì người ta hát hội chợ thì đã sao? Họ kiếm tiền chân chính thì cần được tôn trọng”, Facebooker viết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU