Nóng trên mạng xã hội: Giang hồ manh động!

0 Thanh Niên
K.Trí

K.Trí

(tổng hợp)

Có khi còn hơn cả 'manh động'. Đó là cảm giác của cư dân mạng khi xem clip Công an Tân Phú (TP.HCM) trấn áp và truy bắt một băng nhóm chuyên trộm xe đang gây bão trên mạng xã hội.

 /// Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội

Hình ảnh cho thấy, khi các trinh sát ập vào vây bắt, các đối tượng chống trả quyết liệt để thoát thân (ảnh 1). Không những dùng xe lao thẳng vào lực lượng công an, bọn chúng còn sử dụng dao, hơi cay để chống trả hoặc để giải thoát đồng bọn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ (nghe đâu có nổ súng), công an đã bắt được 4 tên.

Clip này được dân mạng chia sẻ không chỉ do độ hấp dẫn “như phim hành động”, mà còn do nó cho thấy sự liều mạng của bọn tội phạm cũng như sự dũng mãnh của lực lượng trinh sát. Cư dân mạng không tiếc lời “có cánh” cho các pha bay người, bật dậy khi bị tông ngã của các trinh sát. Theo dân mạng, băng tội phạm này hoạt động đã lâu trên địa bàn các quận vùng ven và toàn những tên có tiền án tiền sự, rất hung hãn.

Tai nạn hãi hùng!

Một vụ tai nạn giao thông cũng được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội hôm qua vì cảnh tượng quá hãi hùng của nó. Cả hai vợ chồng đi xe máy va quẹt và bị cuốn vào gầm xe tải khiến cả hai kẹt dưới bánh xe tải to đùng trong một tình thế quá khủng khiếp (ảnh 2).

Người đi đường tuy đã rất tích cực hỗ trợ nhưng cũng khá lúng túng trong tình huống này do xe tải quá to và có vẻ chở quá nặng. Sự việc được cho là xảy ra ở H.Bình Chánh (TP.HCM) nhưng chưa rõ thời gian nào. May mắn là cuối cùng xe cẩu cũng đến được hiện trường. Không biết nạn nhân bị thương tích tới đâu, cư dân mạng cũng chỉ biết cầu cho mọi chuyện tốt đẹp đến với họ.

Nóng trên mạng xã hội: Giang hồ manh động! - ảnh 2

Cũng liên quan đến chuyện thiếu ý thức trong giao thông dẫn tới hậu quả là gây ra tai nạn cho mình hoặc cho người chung quanh, trên mạng xã hội đã lan truyền một clip khá hài hước, được cắt ghép công phu các tình huống tai nạn giao thông có thật do lỗi từ “ý thức” cụ thể của con người.

Người làm clip rất có tâm, đã đánh động được ý thức giao thông của mọi người. Việc cộng đồng mạng chia sẻ mạnh clip này là một dấu hiệu rất tích cực trong tình hình mà tai nạn giao thông gây ra quá nhiều thương vong như hiện nay. Khi chia sẻ clip này, cư dân mạng đã tự mình nhắc nhở nhau để giữ an toàn cho mình và cho mọi người. Một clip rất đáng xem và suy ngẫm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU