Nóng trên mạng xã hội: Dậy sóng với CSGT cho em bé bú bình, chở đi viện

0 Thanh Niên
 (tổng hợp)

(tổng hợp)

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Hôm qua, bức ảnh và câu chuyện kể lại nghĩa cử đẹp của 2 CSGT ở TP.HCM (ảnh 1), do một Facebooker đăng lên mạng xã hội, được lan truyền chóng mặt với những bình luận tích cực.

 /// Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội

 Người này cho biết, khi thấy một phụ nữ chạy xe máy có con nhỏ đang gặp vấn đề về sức khỏe loay hoay giữa dòng xe cộ, hai anh CSGT đã tới giúp, thay chị chở bé đi bệnh viện bằng mô tô đặc chủng. Dân mạng còn bày tỏ sự yêu thích đặc biệt khi thấy CSGT ngồi sau vừa ôm vỗ về, vừa cho em bé bú bình “rất dịu dàng”.


Facebooker nhanh chóng cập nhật danh tính của 2 CSGT tốt bụng là thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú. Nhiều dân mạng còn “lục lại” tư liệu cho thấy hai CSGT này từng tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ.

Cộng đồng mạng thể hiện sự cảm kích hành động đẹp nói trên bằng loạt comment chúc sức khỏe và cảm ơn chân thành gửi đến 2 chiến sĩ. Họ khen việc làm ý nghĩa này của CSGT thật xứng danh là “công an nhân dân”.

Bên cạnh đó, một số bình luận tiêu cực vô căn cứ đã bị đông đảo dân mạng phản bác. “Mình khẳng định mấy người ghét, chửi CSGT đa phần đi xe vi phạm bị bắt nên cay cú. Việc gì tốt mình phải ghi nhận chứ đừng nên chửi cho sướng miệng thế”, một Facebooker viết.

Đập kính xe vì bị văng nước bẩn lên người

Nóng trên mạng xã hội: Dậy sóng với CSGT cho em bé bú bình, chở đi viện - ảnh 2

Theo lời người đưa đoạn clip lên Facebook thì một thanh niên chở một phụ nữ trên đường đi đám cưới bị xe khách chạy qua, làm bắn nước bẩn lên người. Giận quá, anh chàng nhặt gạch đuổi vượt, ném vỡ cửa kính xe và còn dùng tay không đấm kính đến chảy máu (ảnh 2). Vụ việc được cho ở Tiền Giang, gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Dù không ai phủ nhận chàng thanh niên vi phạm luật nhưng nhiều người tỏ ra thông cảm cho hành động bộc phát ấy. Facebooker phê phán: “Nhiều ông cậy mình có ô tô, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, lao như bay, nước bắn hết lên người xung quanh mà chẳng quan tâm”.

Họ cho rằng gặp chuyện như vậy, người dễ tính còn bực mình chứ chưa nói đến người đang có việc, ăn mặc chỉn chu tự dưng ào một phát ướt nhẹp. Đó là chưa kể người tay yếu, nước tạt có khi bị ngã xe.

Trong khi đó, một số Facebooker cho rằng thanh niên kia bốc đồng quá; ném vỡ kính không giải quyết được gì mà còn phải đền cho chủ xe. Họ cũng nhắn các bác tài khi trời mưa hãy nhẹ chân ga, đi qua chỗ nước thì nên để ý để tránh ảnh hưởng người xung quanh. “Mình vì mọi người, mọi người sẽ vì mình”, một Facebooker viết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU