Nóng trên mạng xã hội: Dân mạng chế sự tích Sơn Tinh - Thủy Tinh sau bão số 9

0 Thanh Niên
Cẩm Nhung

Cẩm Nhung

Liên hệ

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Trận mưa lớn, dai dẳng do bão số 9 gây ra ập vào TP.HCM ngày 25.11, không chỉ khiến các tuyến đường ngập sâu, nhà chìm trong nước, mà còn biến hôn trường của một đám cưới thành... thủy cung (ảnh 1).

 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Ngày vui của một đôi bạn trẻ bỗng chốc trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mạng với hình ảnh cô dâu xắn váy bì bõm (ảnh 2), khách khứa lèo tèo vài người. Cư dân mạng đồng cảm chia sẻ với đôi trẻ, nhất là cô dâu, bởi “Cả đời mới có một ngày rạng rỡ, không ngờ lại rơi cảnh éo le này”.

 [FLYCAM] Sài Gòn từ trên cao trong trận ngập lịch sử vì bão số 9

Đám cưới “thủy cung” cũng làm nhiều người liên tưởng đến sự tích Sơn Tinh - Thủy Tinh. Họ ví cô dâu là Mị Nương, chú rể là Sơn Tinh và cơn bão Usagi là Thủy Tinh. Một số Facebooker còn đóng giả MC trêu vui: “Kính mời những ai còn đang tung tăng bơi lội phía ngoài, xin hãy hít một hơi thật sâu để cùng nhau bơi về phía hôn trường kiếm cho mình một chỗ neo đậu lý tưởng. Vâng! Chúng ta đã nhìn thấy từ xa chiếc xuồng mang số hiệu hạnh phúc đang chở cô dâu, chú rể tiến vào”.

Bên cạnh những bình luận mang tính hài hước, Facebooker cũng cho rằng trong trường hợp biết bão tới thì nên thông báo dời ngày cưới, để không rơi vào cảnh “Nhìn đám cưới ảm đạm thấy mà thương”.

Hôm qua, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc khi xem đoạn video quay cảnh một đoàn phượt thủ ngang nhiên ra chặn đường như cảnh sát giao thông ngay tại ngã tư Lê Hồng Phong - Hùng Vương (TP.Nam Định). Ngay sau khi xuất hiện, đoạn clip được chia sẻ rộng rãi và có rất nhiều ý kiến phản đối hành động của nhóm phượt này. 

Đoàn phượt thủ gây phẫn nộ

“Xem video này, tôi rất bức xúc vì người dân phải mất thời gian để chờ cho đoàn phượt thủ đi qua. Chưa hết, bên đường là 2 trường học. Tưởng gần mà phải đứng chôn chân chờ đoàn phượt mất gần 10 phút mới chở con vào lớp được”, một Facebooker bực bội viết.

Người khác nói thêm vào: “Đoàn phượt thủ này đúng là coi trời bằng vung. Họ có quyền gì mà tự ý chặn đường? Hành vi gây cản trở giao thông này rất cần được xử lý nghiêm vì làm ảnh hưởng đến quá nhiều người”.

Theo hình ảnh trong video clip, nhóm phượt thủ đi theo một đoàn rất đông. Họ cử một số nam thanh niên ra đứng chặn đường, điều tiết xe cộ như cảnh sát giao thông để đoàn phượt đi qua (ảnh 3). Sự việc khiến nhiều người ngỡ ngàng và khó chịu ra mặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU