Nóng trên mạng xã hội: Ăn vận bảnh bao mà làm trò mèo

0 Thanh Niên
Thu Thúy

Thu Thúy

Liên hệ

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Một nam tài xế ghé đổ xăng lúc đêm khuya, khi nhân viên đổ đầy bình xong thì anh ta lẹ làng lên xe chạy đi trong sự ngơ ngác của nam nhân viên vì khách... chưa trả tiền.

 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Vụ việc được một tài khoản Facebook đăng tải. Theo chia sẻ thì vào khoảng 2 giờ sáng 12.12, một người đàn ông chạy xe Vios vào trạm xăng chiều xuôi Km 117 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bơm xăng rồi sau đó “bỏ đi một nước”.

Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh của trạm xăng ghi lại. Xem đoạn clip có thể thấy, người đàn ông sau khi đứng đợi nhân viên trạm xăng bơm đầy bình (ảnh 1) đã mở cửa bước lên xe (ảnh 2), rồi bất ngờ nhấn ga phóng đi dù nắp bình xăng còn chưa đóng và dĩ nhiên quan trọng nhất là tiền thì chưa trả.

Tình huống diễn ra trong tích tắc khiến nam nhân viên trạm xăng gần như "chết đứng", không kịp có bất kỳ phản ứng nào (ảnh 3).

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng dẫu đây không phải là lần đầu tiên bởi nhiều vụ khách “bùng” tiền sau khi đổ xăng cũng đã được phản ánh trong thời gian qua. Theo đó, lượng bình luận chỉ trích hành vi không đẹp của nam tài xế này cũng trút xuống như mưa.

“Thế này thì đến chịu. Ăn vận bảnh bao mà làm trò mèo. Một chút liêm sỉ cũng không có”, một Facebooker gay gắt. Nhiều người cho rằng vì đã có camera an ninh ghi lại vụ việc nên có thể danh tính của người này cũng sẽ sớm được tìm ra. “Không biết anh ta nghĩ gì mà làm như thế nhỉ? Nếu bị tóm và nêu đích danh thì xấu mặt biết chừng nào. Nếu có con cái thì làm sao nêu gương và dạy con về tính trung thực?”, một người trăn trở.

Xe cấp cứu kẹt trong “tâm bão”

Cũng gây xôn xao mạng xã hội là cảnh một chiếc xe cứu thương dù hụ còi liên tục vẫn không thể nào thoát khỏi dòng người đổ ra đường sau khi tuyển VN hòa tuyển Malaysia trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đêm 11.12.

Nóng trên mạng xã hội: Ăn vận bảnh bao mà làm trò mèo - ảnh 2

Xem clip được đăng tải có thể thấy dòng người “đi bão” khiến giao thông trên một con phố tắc nghẽn và hầu như không ai để tâm đến việc nhường đường cho một chiếc xe cấp cứu đang hụ còi liên tục (ảnh 4).

“Vui mà thiếu ý thức như vậy thì chẳng nên tí nào. Thử tưởng tượng người thân của bạn đang ở trong xe cấp cứu ấy thì sẽ như thế nào?”, “Cứu người tính bằng phút bằng giây. Gặp cảnh này thì nói thật khóc không thành tiếng luôn!”, nhiều Facebooker bình luận.

Câu chuyện lại một lần nữa làm dấy lên tranh luận trong nhiều dân mạng về chủ đề “kém ý thức”. “Từ chuyện nhường đường đến chuyện xả rác nơi công cộng… rất nhiều chuyện chúng ta phải lên tiếng mạnh mẽ và có biện pháp phạt thật nghiêm khắc chứ không thể nói suông. Nếu không thì hành vi kém ý thức sẽ vẫn tiếp diễn và trở thành đại dịch”, một người bình luận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU