Nóng trên mạng xã hội: '50 sắc thái' ngày Valentine trùng vía Thần tài

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Người thì hạnh phúc, vui hớn hở, kẻ lại buồn tủi, khóc nghẹn… Rất nhiều trạng thái tình cảm đã được cư dân mạng chia sẻ nhân ngày lễ Tình yêu (Valentine’s Day) 14.2.

 /// ẢNH: TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH: TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Xôn xao là một clip ghi lại cảnh một nam thanh niên “vác” 999 đóa hoa hồng đỏ đi bộ cả đoạn dài rồi đến quỳ gối tặng người yêu, khiến cô này “xúc động nghẹn ngào”.


Không “chơi lớn” như thanh niên nọ, một bạn nam đã đến tận nơi bạn nữ đang làm, quỳ xuống tỏ tình trong “khuôn viên” hình trái tim được tạo thành từ những cánh hoa rắc trên nền nhà, khiến cô “khóc vì cảm động” (ảnh 1).

Hay là câu chuyện “quà Valentine cho vợ” của một anh chồng làm nghề shipper được kể lại qua lời của chủ shop, nơi anh này hay nhận chuyển hàng. "Vợ ơi anh chụp mẫu ví cho em nhé, thích mẫu nào anh lấy cho vợ nhé!", chủ shop thuật lại lời người chồng nói với vợ, kèm theo hình người này cùng 4 chiếc ví bày trước mặt để chụp hình gửi vợ (ảnh 2).

Trong khi nhiều người nhận được bao lời chúc tụng, quà tặng “ngọt ngào” thì đây đó vẫn có những câu chuyện “đắng”. Một người vợ đang ở cữ bị chồng đánh bầm dập phải đi viện (ảnh 3) chỉ vì “cái tội hỏi nhiều khi chồng đi nhậu say với bạn về”. Với cô, đó là “lần đầu được tặng quà 14.2” sau 9 năm cưới nhau và có lẽ đó là món quà cô “vĩnh viễn không quên”.

[VIDEO] Cầu tình yêu Đà Nẵng đông nghẹt người ngày Lễ tình nhân
Nóng trên mạng xã hội: '50 sắc thái' ngày Valentine trùng vía Thần tài  - ảnh 2

Rất nhiều chị em chia sẻ và thay nhau an ủi người phụ nữ này, đồng thời dành nhiều bình luận nặng nề cho anh chồng kia. Theo họ, điều đáng lên án nhất là anh chồng đã nỡ ra tay đánh vợ dã man dù người vợ vừa mới sinh con. “Không thương vợ thì chớ, đánh vợ là sao? Không xót à? Là đàn ông bản lĩnh phải biết kiểm soát hành vi và lời nói chứ”, một người bức xúc lên tiếng.

[VIDEO] Valentine - Nếu không có quà thì sao?

Tranh cãi quanh ngày vía Thần tài

Hôm qua cũng trùng với ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng giêng) nên chủ đề mua vàng nhân ngày này để cầu tài lộc được dân mạng chia sẻ và bình luận sôi nổi. Nhiều Facebooker đăng tải hình ảnh người người xếp hàng chen chúc trước các cửa hàng vàng lớn ở Hà Nội và TP.HCM để mua vàng (ảnh 4).

Nóng trên mạng xã hội: '50 sắc thái' ngày Valentine trùng vía Thần tài  - ảnh 3

Trong phần bình luận, nhiều ý kiến cho rằng, không nên đổ xô đi mua vàng vì chỉ “thấy tốn tiền ngay trong ngày đó chứ tài lộc ở đâu thì… không thấy”. Hơn nữa, theo nhiều người, "những người kinh doanh vàng dựa vào niềm tin đầu năm mua vàng có thêm may mắn, tài lộc của người dân để bán vàng" nên chỉ có “các tiệm vàng là phát tài mà thôi”.

[VIDEO] Đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần tài khiến đường phố Đà Nẵng kẹt cứng
[VIDEO] Nhẫn mặt heo, vàng heo ép chỉ hút khách ngày Valentine

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU