Nóng: Ông Park chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng, Tiến Dũng và Công Phượng đội phó

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cuộc họp nội bộ vào tối 13.1, HLV Park Hang-seo đã chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng tuyển Việt Nam. Hai đội phó gồm Tiến Dũng và Công Phượng

Ngay sau AFF Cup 2020, ông Park đã có động thái bất ngờ là thay đổi toàn bộ Ban cán sự đội tuyển Việt Nam. Ông đã cảm ơn Ngọc Hải (đội trưởng); Xuân Trường, Đức Huy (hai đội phó) vì sự cố gắng của họ trong thời gian qua.

Chia sẻ với báo chí, thầy Park lý giải: “Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong 3 năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia".

Nóng: Ông Park chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng, Tiến Dũng và Công Phượng đội phó - ảnh 1

Hùng Dũng (bìa phải) trong buổi tập chiều 13.1

VFF

Ông Park cũng nhấn mạnh: "Giờ đây, Ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất. Tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu

Nhiều người cho rằng chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ban huấn luyện, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”.

Nóng: Ông Park chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng, Tiến Dũng và Công Phượng đội phó - ảnh 2

Tiến Dũng làm đội phó

Nóng: Ông Park chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng, Tiến Dũng và Công Phượng đội phó - ảnh 3

Công Phượng

AFP

Cũng chính sự thay đổi tương đối bất ngờ này khiến chiếc băng thủ quân đội tuyển Việt Nam thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận và người hâm mộ.

Trong cuộc họp của ngày tập trung đầu tiên của năm 2022 vào tối 13.1, ông Park đã chỉ định Hùng Dũng giữ vai trò đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Quyết định này không gây ngạc nhiên. Dũng rất xứng đáng thay thế Ngọc Hải bởi anh vừa có kinh nghiệm, vừa được anh em đồng đội quý mến. Tại SEA Games 30, Hùng Dũng cũng từng làm đội trưởng đội U.22 Việt Nam.

Còn Tiến Dũng và Công Phượng được ông Park giao nhiệm vụ làm đội phó tuyển Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU