Nóng: Ông Biden vượt lên dẫn trước ông Trump tại Pennsylvania

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi vượt ông Donald Trump tại Georgia, ông Joe Biden vừa vượt lên dẫn trước ông Trump cả ở Pennsylvania.

Ông Biden đứng trước cơ hội trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ /// AFP
Ông Biden đứng trước cơ hội trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ
AFP

Theo số liệu mới công bố tại bang chiến địa Pennsylvania vào lúc 21 giờ ngày 6.11 (giờ Việt Nam), ông Joe Biden đã vượt qua ông Donald Trump.

Trong 98% phiếu đã kiểm tại Pennsylvania, ông Biden nhận được 3.295.304 phiếu (49,4%), trong khi số phiếu của ông Trump là 3.289.717 (49,3%).

Tổng thống Trump lại bị ông Biden dẫn trước ở Pennsylvania

Cách biệt lúc này đang ở mức 5.587 phiếu. Theo CNN dẫn số liệu vừa được thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania cập nhật, Tổng thống Trump giành được 125.513 phiếu, tăng thêm 3.760 phiếu so với tối 5.11, trong khi ông Biden có được 553.953 phiếu, tăng thêm 27.396 phiếu.

Bang Pennsylvania còn dưới 150.000 phiếu chưa kiểm. Ngay trước đó, ông Trump còn dẫn trước với cách biệt hơn 18.000 phiếu bầu tại Pennsylvania.

>> Bầu cử Mỹ: Thế trận hoàn toàn thay đổi, ông Trump đang tụt lại phía sau

Pennsylvania là bang chiến địa quan trọng trong cuộc bầu cử năm nay, nhất là ở giai đoạn kịch tính này. Ông Trump đã dẫn trước liên tục tại đây suốt 3 ngày qua, có thời điểm cách biệt hàng trăm ngàn phiếu.

Với 20 phiếu đại cử tri, nếu ông Biden thắng ở Pennsylvania, khả năng chiến thắng chung cuộc của ông gần như chắc chắn. Hiện ông Biden đã có 264 phiếu đại cử tri, trong đó bang Arizona với 11 phiếu vẫn chưa được các hãng truyền thông lớn của Mỹ thống nhất. Nhưng kể cả khi có bất ngờ xảy ra tại Arizona, ông Biden vẫn thắng chung cuộc nếu duy trì được thế dẫn trước tại Pennsylvania như lúc này.

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump bị đối thủ vượt qua ở bang chiến địa Georgia

Trước khi vượt lên ở Pennsylvania, ông Biden cũng bứt phá và vượt lên tại Georgia. Với 99% số phiếu đã kiểm, ông Biden đang dẫn trước ông Trump 1.097 phiếu tại Georgia. Các bang còn lại chưa công bố kết quả gồm Nevada, Bắc Carolina và Alaska. Ông Biden cũng đang dẫn trước ông Trump tại Nevada.

Với tình thế hiện tại, ông Trump đang rất bất lợi và con đường tới 270 phiếu đại cử tri để tái đắc cử tổng thống của ông đang càng ngày càng hẹp lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU