Nóng: Nhà vô địch boxing WBO thế giới Thu Nhi đón nhận hàng loạt tin vui

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều tin vui đến với nữ võ sĩ 25 tuổi Nguyễn Thị Thu Nhi sau thành tích lịch sử đoạt đai boxing WBO thế giới vừa qua tại Hàn Quốc.

Trao đổi với Thanh Niên hôm nay, Trưởng bộ môn kiêm Tổng thư ký Liên đoàn boxing Việt Nam Vũ Đức Thịnh cho biết vừa làm việc với CLB Cocky Buffalo. Theo đó sẽ cử Thu Nhi tham dự giải boxing vô địch nữ thế giới diễn ra vào đầu tháng 12 tới tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nóng: Nhà vô địch boxing WBO thế giới Thu Nhi đón nhận hàng loạt tin vui - ảnh 1

Thu Nhi sẽ tranh tài ở giải boxing vô địch thế giới 2021

WBO

Để chuẩn bị cho giải đấu này, Thu Nhi được tạo điều kiện trở lại tập huấn ở Uzbekistan ngay sau khi hết cách ly tại Hàn Quốc (ngày 5.11) chứ không quay về Việt Nam.

Thu Nhi kể về khoảnh khắc tự hào nâng quốc kỳ Việt Nam khi giành đai WBO

Giải boxing vô địch nữ thế giới do Aiba (Hiệp hội quyền Anh quốc tế) tổ chức với 12 hạng cân, Thu Nhi sẽ thi đấu hạng cân thấp nhất là -48kg. Tiền thưởng cho giải đấu này khá cao là 100.000 USD cho HCV, 50.000 USD cho HCB và 25.000 USD cho HCĐ. Quan trọng hơn đây là cơ hội để Thu Nhi thể hiện tài năng trước các đối thủ hàng đầu không chỉ của châu lục mà cả thế giới.

Nóng: Nhà vô địch boxing WBO thế giới Thu Nhi đón nhận hàng loạt tin vui - ảnh 2

Thu Nhi (trái) quyết tâm khẳng định tài năng

Nam trung

Ông Vũ Đức Thịnh cho biết thêm ngoài việc được cử tham gia giải vô địch thế giới, Thu Nhi còn được đầu tư để tranh tài ở SEA Games 31. Dự kiến Việt Nam sẽ lần đầu đưa hạng cân -48 kg vào tranh tài ở SEA Games 31 (tháng 5.2022 tại Hà Nội) và đó là cơ hội rất tốt để Thu Nhi chinh phục tấm HCV cho boxing Việt Nam ngay trên sân nhà.

Nóng: Nhà vô địch boxing WBO thế giới Thu Nhi đón nhận hàng loạt tin vui - ảnh 3

Thu Nhi (phải) cũng có cơ hội đoạt HCV SEA Games 31

WBO

Đón nhận hàng loạt tin vui trên, Thu Nhi cho biết sẽ nỗ lực tập luyện để thể hiện khả năng bởi các đối thủ ở giải thế giới rất mạnh. “Tôi sẽ nắm bắt những cơ hội có được để phát triển sự nghiệp và cống hiến cho boxing Việt Nam”, Thu Nhi bày tỏ.

Xem trọn trận quyền anh Thu Nhi thắng tay đấm Nhật Bản, giành đai WBO

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU