Nóng mạng xã hội: Người lạ vào tận lớp học gom 16 dây chuyền của học sinh!

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) vào sáng 24.10 khiến phụ huynh hoang mang, dù nhân vật liều lĩnh đã bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Thiệu bị bắt tại trường sau khi tiếp cận học sinh, gom được 16 sợi dây chuyền và tại cơ quan công an (ảnh phải) /// ẢNH: MXH - CÔNG AN CUNG CẤP
Thiệu bị bắt tại trường sau khi tiếp cận học sinh, gom được 16 sợi dây chuyền và tại cơ quan công an (ảnh phải)
ẢNH: MXH - CÔNG AN CUNG CẤP

Một tài khoản đăng lên Facebook những hình ảnh về người đàn ông bị bảo vệ và sau đó là công an bắt giữ tại Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm: “Vào sâu trong trường chưa biết làm gì nhưng bị các em học sinh hô hoán nên mọi người thấy vậy vây bắt. Trên tay cầm một đống dây chuyền bạc. Hiện tại chưa biết là giật dây chuyền hay bắt cóc...”.

Sau khi đăng tải, tài khoản này liên tục cập nhật, chỉnh sửa dòng trạng thái và đã có hàng ngàn bình luận, hơn 4.000 lượt chia sẻ. Đa phần, cộng đồng mạng đều quan tâm đến tính liều lĩnh và quá manh động của đối tượng.

Công an đang điều tra

Thông tin từ Công an Q.Thanh Khê (Đà Nẵng) cho hay, Lê Minh Thiệu (33 tuổi, ngụ xã Bình Trị, H.Thăng Bình, Quảng Nam) khai đã đến gần nói chuyện với các em học sinh vào đầu giờ sáng (khoảng 7 - 7 giờ 30) rồi bảo các em đưa cho Thiệu dây chuyền các em đang đeo trên cổ. Bằng cách này, Thiệu đã chiếm đoạt được 16 sợi dây chuyền màu trắng (chưa xác định vật liệu gì). Công an P.An Khê đã tạm giữ số tang vật trên và phối hợp với Đội CSHS Công an Q.Thanh Khê để tiếp tục điều tra hành vi manh động và liều lĩnh của Thiệu.

Về thông tin lan tràn trên mạng xã hội cho rằng vụ việc là bắt cóc, cướp giật, thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng công an Q.Thanh Khê, khẳng định: “Không có chuyện cướp giật hay bắt cóc tại trường như dư luận lan truyền. Đặc biệt, chỉ có một người và đã bị bắt giữ ngay chứ không phải như thông tin còn 2 người chạy thoát... Vụ việc đang tiếp tục được điều tra”.

Nóng mạng xã hội: Người lạ vào tận lớp học gom 16 dây chuyền của học sinh! - ảnh 1

Sau khi Công an Q.Thanh Khê xác nhận chiêu chiếm đoạt tài sản, lập tức nhiều người lo lắng không biết Thiệu dùng thủ đoạn gì để có thể lấy được 16 sợi dây chuyền. “Đề nghị công an làm rõ kẻ này có thủ đoạn gì sao lấy được nhiều dây chuyền và nhanh vậy”, Thu Le bình luận. Một tài khoản khác là Hoàng Nam thì tỉnh táo hơn: “Bấm dây chuyền thôi chứ bắt cóc ở đâu ra một nạm bạc trên tay. Đừng tự dọa mình”… Một phụ huynh có con học tiểu học tại Q.Sơn Trà cũng cảnh báo con chị cũng từng bị một thanh niên vào tận lớp (không biết có phải thanh niên này không?) lấy mất dây chuyền đang đeo trên cổ. Cư dân mạng cũng cực kỳ quan ngại chuyện phụ huynh cho con mang trang sức đi học, nhiều khi trở thành “món mồi” cho các đối tượng xấu làm bậy.

Kẽ hở giờ đưa đón học sinh

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, thực tế tại các trường tiểu học ở Đà Nẵng giờ đưa đón học sinh, các phụ huynh đều chạy thẳng xe vào sân trường, thậm chí vào tận thềm lớp học để đưa đón con. Lúc đó, bảo vệ nhà trường thường chỉ có một vài người trực gác nơi cổng. Đây có thể là kẽ hở để Thiệu lợi dụng trà trộn vào trường ngay đầu giờ sáng nhằm thực hiện hành vi phạm tội.

“Mọi người có con nhỏ đưa đi học phải cẩn thận và cảnh giác. Đưa các em vào tận lớp học nha”, tài khoản Facebook Vũ Viết Đức cảnh báo thêm. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại đề nghị các trường đóng cổng và thắt chặt an ninh, kể cả giờ đưa đón trẻ, không để mọi người tự do chạy xe ra vào trường, dễ cho kẻ xấu lợi dụng cơ hội trà trộn, tiếp cận các em nhỏ. Bên cạnh đó, việc tăng cường bảo vệ chuyên nghiệp ở các trường học cũng cần được quan tâm.

“TP.Đà Nẵng có tập huấn cho bảo vệ các trường và được Bộ Công an cấp chứng nhận. Nhờ vậy vụ việc mới phát hiện kịp thời, xử lý đối tượng và bàn giao cho công an”, ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Đà Nẵng, khẳng định.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT, cũng cho biết ngay sau vụ việc, ngành giáo dục Đà Nẵng đã tiếp tục nhắc nhở, chấn chỉnh các trường học, đặc biệt là trường tiểu học về việc để phụ huynh ra vào thoải mái đầu và cuối giờ đưa đón các cháu nhỏ, để ngăn kẻ xấu tiếp cận học sinh.

Nóng mạng xã hội: Người lạ vào tận lớp học gom 16 dây chuyền của học sinh! - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU