NÓNG: HLV Park Hang-seo lại thay đổi đội hình xuất phát trước U.23 Malaysia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HLV Park Hang-seo một lần nữa xáo trộn đội hình chính, trận thứ 5 liên tiếp tại SEA Games 31, ở cả hàng công lẫn phòng ngự trong trận bán kết với U.23 Malaysia vào 19 giờ chiều tối nay.

NÓNG: HLV Park Hang-seo lại thay đổi đội hình xuất phát trước U.23 Malaysia - ảnh 1

Trận gần nhất U.23 Việt Nam ra sân với U.23 Timor Leste, HLV Park Hang-seo đã thay đổi hơn một nửa đội hình chính để giữ sức cho các trụ cột.

Danh hài Nhật Cường gọi Tiến Linh và đoán U.23 Việt Nam thắng "ngọt" Malaysia

Nhưng đến trận bán kết với U.23 Malaysia, những Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức đều đã trở lại. Cũng trong đội hình xuất phát, chúng ta có thể nhận thấy những cái tên quen thuộc như thủ môn Văn Toản, cặp trung vệ Thanh Bình - Việt Anh.

NÓNG: HLV Park Hang-seo lại thay đổi đội hình xuất phát trước U.23 Malaysia - ảnh 2

Đội hình tuyển U.23 Việt Nam tại bán kết SEA Games 31

kinh luân

Trong khi đó, đôi cánh Văn Xuân - Văn Đô cũng lần đầu tiên ra sân từ đầu từ trận thắng U.23 Indonesia 3-0. Sau trận ra quân, ông Park luôn luân phiên cho 2 cầu thủ này nghỉ ngơi với Tuấn Tài.

NÓNG: HLV Park Hang-seo lại thay đổi đội hình xuất phát trước U.23 Malaysia - ảnh 3

Ông Park lại một lần nữa xáo trộn đội hình tại SEA Games 31

ĐỘc Lập

Ở giữa sân, bên cạnh Hùng Dũng - Hoàng Đức thì tiền vệ Hoàng Anh trong vai trò đội phó cũng ra sân từ đầu. Cả 3 sẽ cùng nhau đảm nhiệm vai trò hỗ trợ phòng ngự, giữ nhịp và "tiếp đạn" cho hàng tiền đạo.

Trong sơ đồ 3-5-2, cặp trung phong của U.23 Việt Nam sẽ bao gồm chân sút chủ lực Tiến Linh từ CLB Bình Dương và người đồng nghiệp trẻ Nhâm Mạnh Dũng đang khoác áo CLB Viettel.

Mạnh Dũng đã bị đau nhẹ sau trận thắng Mynamar 1-0, được cho nghỉ trước U.23 Timor Leste nhưng đã bình phục cho trận đấu quan trọng này.

NÓNG: HLV Park Hang-seo lại thay đổi đội hình xuất phát trước U.23 Malaysia - ảnh 4

Đội trưởng Hùng Dũng được kỳ vọng sẽ là chỗ dựa giúp U.23 Việt Nam kiểm soát trận đấu

Độc Lập

Như vậy, so với trận đầu ra quân thắng U.23 Indonesia 3-0 được xem là đội hình mạnh nhất khi đó, ông Park đã có 2 điều chỉnh quan trọng cho U.23 Việt Nam ở cả hàng công lẫn hàng thủ.

Ở vị trí trung vệ, Tiến Long lấy suất của Tuấn Tài, trong khi Mạnh Dũng đã chứng tỏ khả năng đóng góp cao hơn so với Văn Tùng còn non kinh nghiệm.

Xét theo diễn biến trên sân ở 4 trận đầu tiên của vòng bảng, đây được xem là đội hình mạnh và hiệu quả nhất của U.23 Việt Nam vào lúc này, khi họ bước vào trận bán kết với U.23 Malaysia của HLV Brad Maloney

Đội hình xuất phát U.23 Việt Nam: Văn Toản; Việt Anh, Thanh Bình, Tiến Long, Văn Đô, Văn Xuân, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Mạnh Dũng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU