Nóng: CLB TP.HCM và HLV Vũ Tiến Thành giải quyết xong tranh cãi tiền bạc cầu thủ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rào cản lớn nhất luôn ngăn cách cầu thủ với ban lãnh đạo CLB TP.HCM là tranh cãi chi trả tiền lót tay giai đoạn 2 V-League 2021 cũng đã được ông Vũ Tiến Thành dàn xếp ổn thỏa.

Nóng: CLB TP.HCM và HLV Vũ Tiến Thành giải quyết xong tranh cãi tiền bạc cầu thủ - ảnh 1

HLV Vũ Tiến Thành trao đổi cùng Lee Nguyễn

CLB TP.HCM

Như Thanh Niên nhiều lần thông tin, CLB TP.HCM từng gây ra tranh cãi rất lớn trong chính nội bộ cộng đồng CĐV của mình khi xóa bỏ tiền lót tay giai đoạn 2 V-League 2021, thay vào đó chỉ hỗ trợ 10% khoản tiền trên.

HLV Vũ Tiến Thành khẳng định gì trong ngày ra mắt CLB TP.HCM và trước trận gặp HAGL?

Chính điều này đã tạo ra những xung khắc từ âm ỉ ngấm ngầm, sau đó bộc phát công khai. Bản thân các cầu thủ không đồng ý với lý do "Chiến hạm đỏ" đưa ra và mời luật sư vào, có thời điểm đình công không tập.

Từ một tập thể gắn kết và chơi có nhiệt đoạt ngôi á quân V-League 2019, CLB TP.HCM nhanh chóng xuống dốc, sau khi hụt hơi ở V-League 2021 đã càng đuối sức ở mùa bóng năm nay.

Nóng: CLB TP.HCM và HLV Vũ Tiến Thành giải quyết xong tranh cãi tiền bạc cầu thủ - ảnh 2

Lee Nguyễn trong trận derby với CLB Sài Gòn

Khả Hòa

Trong suốt thời gian đó, những lấn cấn về tiền bạc đã thực sự trở thành rào cản rất lớn về tâm lý và tinh thần, khiến cầu thủ không thể nào có được sự thoải mái để an tâm cống hiến, tập trung 100% vào chuyên môn.

Sau rất nhiều sự cố lớn nhỏ, có vẻ như ban lãnh đạo CLB TP.HCM cũng đã nhìn ra sai lầm của mình. Cùng với việc dẹp đi làm lại khi thay toàn bộ bộ sậu mới từ lãnh đạo đến BHL đứng đầu là ông Vũ Tiến Thành, việc sửa sai cũng đã được tiến hành.

Theo đó trong chiều nay, ban lãnh đạo "Chiến hạm đỏ" đã đạt được bước tiến rất quan trọng, khi thống nhất với 100% cầu thủ để "đả thông" vướng mắc đã kéo dài quá lâu này.

Nóng: CLB TP.HCM và HLV Vũ Tiến Thành giải quyết xong tranh cãi tiền bạc cầu thủ - ảnh 3

Tinh thần đã được đả thông, CLB TP.HCM quyết thoát khỏi vị trí chót bảng

Khả Hòa

Theo đó, CLB TP.HCM sẽ chi trả 40% số tiền lót tay còn nợ các cầu thủ ở giai đoạn 2 V-League 2021. Con số này cũng nằm trong mức chấp nhận được, từng được đội bóng đề xuất trong các cuộc họp trước đó nên nhanh chóng được thông qua.

"Chúng tôi cũng biết CLB TP.HCM đang trải qua giai đoạn khó khăn, nhất là sau giai đoạn Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều mặt của thành phố. Nhưng trước đó việc "hỗ trợ" 10% thì khó chấp nhận quá.

Đội bóng rất vui khi đạt được thống nhất với lãnh đạo CLB TP.HCM về khoản tiền lót tay giai đoạn 2. Việc nhận 40% cũng là cách chúng tôi thể hiện thành ý chia sẻ với khó khăn chung của CLB", một cầu thủ bày tỏ.

Nóng: CLB TP.HCM và HLV Vũ Tiến Thành giải quyết xong tranh cãi tiền bạc cầu thủ - ảnh 4

HLV Vũ Tiến Thành đang nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ CLB TP.HCM

CLB TP.HCM

Trước đó, CLB TP.HCM cũng chính thức bơm "doping tinh thần" với mức thưởng 1 tỉ cho trận thắng, 500 triệu cho trận hòa bất kể sân nhà hay sân khách.

Ngoài ra, CLB cũng cam kết sẽ thưởng nóng 3 tỉ đồng nếu đội bóng trụ hạng thành công ở V-League 2022. Đó có thể xem là quyết tâm và nỗ lực rất lớn của đội bóng vừa khánh thành đại bản doanh mới ở quận 7.

Rõ ràng, ban lãnh đạo CLB TP.HCM đã tích cực sửa sai để hỗ trợ tối đa cho HLV Vũ Tiến Thành với hy vọng sẽ giúp "Chiến hạm đỏ" thoát đắm thành công để làm lại từ mùa tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU