AI 'GIẢI CỨU' CLB CẦN THƠ KHI CẦU THỦ BỊ BỎ RƠI?

Nóng: Ai sẽ trả nợ cho cầu thủ CLB Cần Thơ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CLB bóng đá Cần Thơ đang như “rắn mất đầu” khi giới chủ, lãnh đạo đội bóng bất ngờ dứt áo ra đi, bỏ mặc cầu thủ cùng khoản nợ lương, thưởng hàng tỉ đồng. Ai sẽ trả số nợ và giải cứu đội bóng Tây Đô?

Nóng: Ai sẽ trả nợ cho cầu thủ CLB Cần Thơ? - ảnh 1

Cầu thủ CLB Cần Thơ hoang mang khi bị giới chủ bỏ rơi với số nợ lương, thưởng hàng tỉ đồng

Đình Tuyển

Nóng: Ai sẽ trả nợ cho cầu thủ CLB Cần Thơ? - ảnh 2

Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP. Cần Thơ Trương Công Quốc Việt làm việc, động viên cầu thủ

Đình Tuyển

Trong ngày 21.9, Sở VHTT TP Cần Thơ đã có cuộc làm việc với đội bóng xung quanh câu chuyện đơn vị tài trợ rút lui giữa chừng khiến tình hình đội bóng đang gặp khó khăn. Đại diện Sở cho biết:" Thành phố sẽ không bỏ rơi cầu thủ lúc này bởi họ cũng chỉ là những người lao độngvà đang chơi vì màu cờ sắc áo Cần Thơ. Trước mắt, thành phố sẽ vận động các nguồn tài trợ để đảm bảo các khoản lương và chi phí hoạt động của CLB từ nay đến hết mùa giải, trước khi bàn giao cho một doanh nghiệp khác”.

4 tỉ đồng duy trì đội bóng

Theo Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP. Cần Thơ Trương Công Quốc Việt, số tiền lương và chi phí hoạt động của CLB từ nay đến hết mùa giải dự kiến là khoảng 4 tỉ đồng hiện đã được thành phố vận động cơ bản.

Nóng: Ai sẽ trả nợ cho cầu thủ CLB Cần Thơ? - ảnh 3

Chiều 21.9, các cầu thủ CLB Cần Thơ ra sân tập chuẩn bị cho trận đấu với Long An ngày 23.9

Đình Tuyển

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, hơn một tuần qua CLB bóng đá Cần Thơ đã xảy ra nhiều biến động bởi lùm xùm về tài chính, trong đó có chậm chi trả lương, thưởng, lót tay cầu thủ.

Ngày 15.9, HLV trưởng Nguyễn Việt Thắng đã chia tay đội bóng, Giám đốc điều hành CLB Lê Minh Dũng sau đó cũng có thông báo thôi việc, đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Đặc biệt đến ngày 19.9, Chủ tịch CLB bóng đá Cần Thơ Nguyễn Đắc Văn cũng đã tự từ chức.

Ông Văn cũng là Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Tây Đô Group chủ quản của CLB bóng đá Cần Thơ, là người đại diện của nhiều tuyển thủ như Quang HảiBùi Tiến Dũng, Văn Hậu, Đức Chinh...

Trước đó, tháng 2.2022, Công ty Cổ phần Tây Đô Group đã được thành lập tiếp quản CLB Bóng đá Cần Thơ, với mục tiêu phát triển bền vững và tiến lên chơi bóng tại V-League.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU