nón lá

'Nàng thơ xứ Huế' Ngọc Trân tung bay áo dài tại Seoul Fashion Week

Áo dài, nón lá Việt Nam đẹp hút hồn ở Seoul Fashion Week

0
Không cần váy áo cầu kỳ nhiều họa tiết, mix match đẳng cấp như các fashionista, Ngọc Trân chỉ cần diện áo dài trắng, đội nón lá và cầm hoa sen đã đủ gây ấn tượng khi xuất hiện trong ngày đầu tiên Seoul Fashion Week 2018. 
Lần đầu tiên nón lá dát vàng được giới thiệu tại Úc

Mang nón lá dát vàng sang Úc quảng bá áo dài Việt

0
Nếu như áo dài dát vàng từng gây dấu ấn tại New York Fashion Week (Mỹ) thì nón lá dát vàng sẽ xuất hiện trong show thời trang tại Úc, một sáng tạo rất riêng của nhà thiết kế áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam.
Ngọc Hân, Thanh Tú mặc áo dài, đội nón lá tại Thụy Sĩ

Ngọc Hân, Thanh Tú mặc áo dài, đội nón lá tại Thụy Sĩ

0
Đến Thụy Sĩ tham gia chương trình kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập tổ chức Liên Hiệp Quốc, Ngọc Hân và Thanh Tú đã chọn mặc áo dài trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Minh Hạnh để khoe sắc với bạn bè quốc tế.
Chỉ khi mặc quân phục, ông Nguyễn Nho Bông mới khiến bà con làng xóm nhớ ra ông là thiếu tá - Anh hùng lực lượng vũ trang /// Ảnh: M.T.H

Anh hùng giữa đời thường: Người giữ cao điểm 438

10
Phải đến khi nhìn thấy tấm hình mặc quân phục thiếu tá phía trên khung kính giữ giấy chứng nhận, tôi mới tin người đàn ông đang chống gậy sau gian hàng tạp hóa sơ sài ở cái thôn nghèo của xã Trường Giang (Nông Cống, Thanh Hóa) là Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Nho Bông, người đã kiên cường giữ điểm cao phía tây Đồng Đăng (Lạng Sơn) suốt những ngày đầu chiến tranh tháng 2.1979.
Nét đẹp nón lá làng Chuông

Nét đẹp nón lá làng Chuông

0
(iHay) Cùng về thăm làng nghề nón lá truyền thống tại làng Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội
Nắng hay lửa đốt ?

Nắng hay lửa đốt ?

0
Nắng nóng, trời hạn, hiện tượng El Nino khiến mọi người trở nên khổ sở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt.
Giờ rất hiếm người mang nón lá bày bán ở chợ Đình - Ảnh: Phạm Anh

Làng cũ nghề xưa: Ai về mua nón chợ Đình!

0
Một thời nón chợ Đình, xã Tịnh Bình, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) nổi tiếng, cạnh tranh lấn lướt các loại nón Huế, nón chợ Chùa (Quảng Nam). Còn bây giờ, chợ Đình đìu hiu bởi làng nghề làm nón lá ở đây quá tiêu điều.
Bà tôi và chiếc nón lá

Bà tôi và chiếc nón lá

0
Bà tôi già, tóc bà trắng và mảnh như những sợi cước bà vẫn dùng chằm nón. Lưng bà còng, mắt bà trũng sâu nhưng vẫn nhanh nhẹn, tinh anh. Khuôn mặt hiền từ, đôi tay nhăn nheo nhưng cần mẫn khéo léo. Bà làm ra những chiếc nón thật đẹp.