Nokia và KDDI thử nghiệm làm mát bằng chất lỏng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nokia vừa thông báo họ đã tham gia cùng với nhà mạng Nhật Bản KDDI để thử nghiệm giải pháp làm mát bằng chất lỏng AirScale Baseband đến từ công ty Phần Lan.

AirScale Baseband là giải pháp làm mát bằng chất lỏng từ Nokia  /// Ảnh: Nokia
AirScale Baseband là giải pháp làm mát bằng chất lỏng từ Nokia
Ảnh: Nokia

Theo Neowin, hai công ty đang cố gắng đưa ra giải pháp mới có thể cắt giảm 70% mức tiêu thụ năng lượng so với các giải pháp làm mát không khí dựa trên chất làm mát bằng khí gas. Theo Nokia, đây là lần đầu tiên hệ thống làm mát bằng chất lỏng được sử dụng tại Nhật Bản bởi một nhà mạng di động, hãng cho biết điều này thể hiện cam kết của KDDI đối với tính bền vững và chống biến đổi khí hậu. Nếu KDDI lựa chọn phương án tái sử dụng nhiệt, nó có thể dẫn đến giảm tới 80% lượng khí thải CO2.

Bình luận về cuộc thử nghiệm, trưởng bộ phận Thị trường Nhật Bản tại Nokia John Lancaster-Lennox cho biết, “Cuộc thử nghiệm này là một cột mốc quan trọng khác trong cam kết của Nokia về tính bền vững và chống biến đổi khí hậu. Nokia là nhà cung cấp đầu tiên giới thiệu giải pháp làm mát bằng chất lỏng thay đổi cuộc chơi này, hỗ trợ các nhà mạng trong nhiệm vụ có trách nhiệm hơn với môi trường đồng thời cho phép họ tiết kiệm chi phí đáng kể”.

Ngoài các khía cạnh thay đổi khí hậu, giải pháp Liquid Cooling AirScale Baseband của Nokia cần ít bảo trì và gần như không gây tiếng ồn, cho phép sử dụng nó trong các tòa nhà có người thuê. Mặt khác, các giải pháp làm mát không khí truyền thống có thể gây ồn ào và cần được bảo trì thường xuyên.

Ngoài khả năng làm mát bằng chất lỏng, KDDI cũng đang thử nghiệm Nokia AVA for Energy Efficiency sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp giảm 20% hóa đơn năng lượng bằng cách cho phép sử dụng năng lượng bền vững hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU