Nội soi gắp quẹt gas ra khỏi dạ dày bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa phẫu thuật nội soi, gắp thành công hộp quẹt gas ra khỏi dạ dày một bệnh nhân. Đây là trường hợp hy hữu từ trước đến nay.

Bệnh nhân được phẫu thật nội soi gắp hộp quẹt gas ra khỏi dạ dày /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Bệnh nhân được phẫu thật nội soi gắp hộp quẹt gas ra khỏi dạ dày
Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Ngày 26.3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết bệnh viện vừa phẫu thật nội soi, gắp thành công hộp quẹt gas ra khỏi dạ dày một bệnh nhân. Đây là trường hợp đặc biệt hy hữu từ trước đến nay ở địa phương này.

Ngày 23.3, sau khi bất cẩn nuốt hộp quẹt gas vào bụng, anh N.V.T (25 tuổi, ở TX.Vĩnh Châu, Sóc Trăng) được người nhà tức tốc đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Các y, bác sĩ kíp trực nhanh chóng tiến hành thực hiện kỹ thuật nội soi và gắp thành công dị vật là hộp quẹt gas ra khỏi dạ dày bệnh nhân.

Bác sĩ Phùng Thị Bích Tuyền, người trực tiếp thực hiện phẫu thật nội soi cho anh N.V.T, cho biết đây là một trường hợp hy hữu, hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm đến tính mạng nếu không kịp thời gắp dị vật ra khỏi dạ dày, dị vật có thể xuống tới ruột, gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột.

Bác sĩ Tuyền khuyến cáo người dân cần lưu ý tới những đồ vật có thể vô tình nuốt phải như răng giả, thuốc còn nguyên vỏ cứng, đồng xu, đinh, ốc… Nếu lỡ nuốt phải dị vật thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời xử lý, tránh các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng có thể xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU