nội quy

Kết nối bằng tình thương

Kết nối bằng tình thương

0
Người ta thường bảo “người chọn nghề”, nhưng bản thân tôi lại thấy chọn rồi, có sống với nghề được hay không, nghề có chọn người, đãi ngộ người hay không, là ở cái tâm. Mà cái tâm của nhà giáo chính là hướng về học trò.
Học sinh trang điểm trong lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong	
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Thoa chút son khi đến trường, tại sao không ?

15
Nhiều trường có nội quy cấm học sinh trang điểm (thoa son, đánh phấn) khi đến trường. Tuy nhiên, đi cùng xu thế chung của xã hội, thế hệ học trò ngày nay đã hiện đại hơn trước rất nhiều, có thể nhìn nhận việc làm đẹp cho các em cởi mở hơn một chút được không?
 
Sinh viên Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Phú Lâm mặc đồng phục  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sinh viên có nên mặc đồng phục?

12
Sinh viên lại râm ran chuyện đồng phục do có những quy định bất hợp lý ở các trường. Và câu hỏi được đặt ra là sinh viên có nhất thiết mặc đồng phục hay không?
Cần đưa ra những nội quy phù hợp để học sinh không cảm thấy ngột ngạt /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Những quy định 'làm khó' người học

0
Việc ban hành nội quy tại trường học là cần thiết. Tuy nhiên, nếu làm quá, rất có thể khiến học sinh cảm thấy ngột ngạt và miễn cưỡng ứng phó.
Anh Trương Quang Anh Tuấn bên tấm bảng đôi lời nhắc nhở có một không hai /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Bảng 'nội quy' siêu... độc của thầy giáo thể dục

18
Là giáo viên môn thể dục - quốc phòng, không chỉ khoẻ mạnh về thể chất mà thầy giáo Trương Quang Anh Tuấn còn có một tâm hồn giàu sức sống. Chỉ có thế, thầy mới nghĩ ra bảng 'nội quy'... siêu hài.
Ảnh minh họa: Chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Trường đại học cấm sinh viên… đút cho nhau ăn

2
(TNO) Một trường đại học ở Trung Quốc vừa đưa ra bộ quy tắc ứng xử mới, trong đó có quy định cấm các sinh viên đút cho bạn gái hoặc bạn trai của mình ăn bằng muỗng hoặc đũa, theo trang tin Shanghaiist.