Nỗi niềm người dân xóm đạo Phạm Thế Hiển trước Giáng sinh

Nỗi niềm người dân xóm đạo Phạm Thế Hiển trước Giáng sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù không được đầy đủ, xôm tụ như mọi năm nhưng những người dân xóm đạo ở đường Phạm Thế Hiển (Q.8, TP.HCM) cố gắng trang trí tươm tất nhất có thể để đón Giáng sinh, giúp xua tan bầu không khí ảm đạm do dịch bệnh gây ra.

Đã 20 giờ ngày 21.12, tức là chỉ có 3 ngày nữa là đến Giáng sinh nhưng gia đình anh Trần Đình Thi trên đường Phạm Thế Hiển (Q.8, TP.HCM) vẫn đang hối hả hoàn thiện hai hang đá trước cửa nhà để mừng dịp lễ lớn nhất trong năm của người Công giáo.

Nỗi niềm người dân xóm đạo Phạm Thế Hiển trước Giáng sinh - ảnh 1

Đây là dịp đặc biệt với những người Công giáo

lê nam

"Thường thường tầm tháng 12 là lo làm rồi, năm nay trễ, đáng ra tới giờ này chỉ ngồi ăn mừng thôi, chứ không có như này, giờ này làm là trễ rồi, khoảng tầm 15 là xong xuôi hết rồi", anh Thi nói.

Nỗi niềm người dân xóm đạo Phạm Thế Hiển trước Giáng sinh - ảnh 2

Xóm đạo Quận 8 tất bật tối 21.12.2021

lê nam

Để hoàn thiện một hang đá trước cửa nhà dịp Giáng sinh, mỗi gia đình phải thực hiện khoảng 1 tuần. Nếu nhà nào ít người thì phải thuê thêm nhân lực bên ngoài để làm. Năm nay, do ảnh hưởng của Covid-19, số lượng các hang đá tại xóm đạo lâu đời này cũng ít hẳn đi.

Nỗi niềm người dân xóm đạo Phạm Thế Hiển trước Giáng sinh - ảnh 3

Người dân xóm đạo hối hả làm hang đá, trang trí nhà cửa trước khi Giáng sinh cận kề

lê nam

Nỗi lo dịch bệnh khiến không khí Giáng sinh về muộn trên con đường lung linh nhất TP.HCM mỗi dịp Giáng sinh hằng năm.

Chỉ còn vài ngày nữa Giáng sinh 2021 sẽ đến. Tuy đường phố không quá rực rỡ, hoành tráng như mọi năm nhưng những người dân xóm đạo vẫn cố gắng chuẩn bị tươm tất nhất có thể, mong xua tan bầu không khí ảm đạm kéo dài suốt nhiều tháng vì Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU