Nỗi lo thể lực của U.19 Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau trận hòa U.19 Indonesia ổn về mặt chiến lược, những bỡ ngỡ và cả sai số đã được HLV Đinh Thế Nam phát hiện.

Trong buổi họp sáng qua, cựu tiền vệ tài hoa của Thể Công đã cùng cả đội U.19 VN phân tích lại những điểm được và chưa được trong trận ra quân. Đầu tiên, một số vị trí ít kinh nghiệm quốc tế, hoặc lần đầu được ra sân trong màu áo tuyển quốc gia đã có dấu hiệu căng cứng và hơi khớp. Thêm vào đó, ông Nam cũng chỉ thẳng ra một số vị trí có dấu hiệu chơi cá nhân, ham sút, trong khi đang phản công chiếm ưu thế và nếu chuyền cho đồng đội thì khả năng ghi bàn sẽ cao hơn nhiều.

Có thể thấy bằng ánh mắt dày dạn kinh nghiệm của mình, HLV Đinh Thế Nam biết rõ cần làm sao để nắn các học trò và đặt vào đúng vị trí. Đối với đội bóng trẻ như U.19 VN, một vài sai số là điều khó có thể tránh. Vấn đề là toàn đội đều nhìn ra điều mình có thể làm tốt hơn, để cùng nhau bước vào trận gặp U.19 Philippines vào 15 giờ hôm nay với mục tiêu chiến thắng.

Nỗi lo thể lực của U.19 Việt Nam  - ảnh 1

U.19 VN (trái) cần có sự phân phối sức tốt hơn

Vino

Nỗi lo lớn nhất hiện nay của U.19 VN chính là thể lực. Sự máu lửa, quyết liệt của các cầu thủ trẻ là rất cần thiết nhưng cũng cần thi đấu tỉnh táo, bài bản và không nên nóng vội. Tấm gương của U.23 VN cho thấy, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam thay vì cần dàn trải năng lượng trong cả trận thì lại dồn hết trong khoảng 60 phút đầu bằng những cuộc đua sức, chính vì thế đã hụt hơi ở 15 - 20 phút cuối. Nên nhớ thể lực sa sút sẽ ảnh hưởng đến kỷ luật chơi bóng, nhất là ở giải đấu có mật độ dày (4 trận trong 6 ngày), U.19 VN cần có những tính toán đường dài, đặc biệt là 2 trận cuối vòng bảng rất then chốt gặp Myanmar (8.7) và Thái Lan (10.7).

Báo Thanh Niên sẽ trực tuyến trận U.19 VN gặp Philippines lúc 15 giờ hôm nay và cập nhật các trận Myanmar - Thái Lan (17 giờ) và Indonesia - Brunei (20 giờ) ở lượt thứ 2 bảng A giải U.19 Đông Nam Á. Kết quả 2 trận bảng B chiều qua: Lào - Timor Leste 2-0, Campuchia - Singapore 1-0.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU