Nơi làm việc ‘nâng bước’ hoài bão về phát triển bền vững của cô gái trẻ

0

Thuộc thế hệ 9X, Nguyễn Bằng Lăng hiện đang phụ trách bộ phận Phát triển bền vững tại AEON Việt Nam - doanh nghiệp bán lẻ đến từ Nhật Bản.

Với mục tiêu sự nghiệp muốn cống hiến cho tương lai phát triển bền vững của xã hội, cô gái trẻ không ngừng nỗ lực vừa tích lũy kinh nghiệm từ công việc thực tế, vừa theo học chứng chỉ chuyên ngành tại Trường đại học Cambridge (Anh Quốc).

Tốt nghiệp cử nhân ngành quan hệ quốc tế, Bằng Lăng có “duyên” với AEON khi đã từng là thành viên chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á (Asia Youth Leaders) năm 2011 - chương trình với mục tiêu nuôi dưỡng các thế hệ lãnh đạo trẻ của Quỹ AEON 1% Nhật Bản, khi còn là sinh viên năm 2. Ra trường, cô bắt đầu sự nghiệp của mình với công việc marketing tại đây. Thời điểm đó, Bằng Lăng cũng đảm nhiệm một số hoạt động Cộng đồng (CSR) của AEON tại Việt Nam.

Lúc đầu các chủ đề như Môi trường và Xã hội đã gợi lên những câu hỏi trong suy nghĩ của cô gái trẻ: “Làm sao để doanh nghiệp có thể phát triển hài hòa với cộng đồng địa phương?”, “Công việc cá nhân mà mình theo đuổi liệu có thể đóng góp giá trị gì cho bức tranh lớn hơn của xã hội và đất nước?”. Từ đó, cô bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu về Phát triển bền vững cho Doanh Nghiệp. Đây cũng là cơ duyên đưa cô đến với chuyên môn hiện tại ở AEON Việt Nam.

Nơi làm việc ‘nâng bước’ hoài bão về phát triển bền vững của cô gái trẻ - ảnh 1

Nguyễn Bằng Lăng hiện đang phụ trách bộ phận Phát triển bền vững tại AEON Việt Nam

Bằng Lăng chia sẻ, ở AEON Việt Nam, điều cô trân trọng nhất là môi trường làm việc năng động, với nhiều cơ hội học tập, tự do thể hiện và phát triển bản thân. Cô mong muốn thực hiện những dự án về Phát triển bền vững mang dấu ấn riêng và phù hợp với cộng đồng Việt Nam dựa trên hệ giá trị kế thừa lâu đời từ Tập đoàn Nhật Bản.

“Từ trước đến nay, AEON Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động về Môi trường và Xã hội từ hình mẫu tại Nhật Bản cho thị trường Việt Nam. Nhưng mong muốn của tôi là làm sao có thể kết hợp giữa triết lý kinh doanh của Tập đoàn và sự thấu hiểu cộng đồng địa phương để tạo nên những chương trình phù hợp và mang lại nhiều giá trị nhất - nói cách khác là những dự án Phát triển bền vững mang dấu ấn Việt Nam trên mô hình kinh doanh bán lẻ của Nhật Bản”, Bằng Lăng cho biết.

Nơi làm việc ‘nâng bước’ hoài bão về phát triển bền vững của cô gái trẻ - ảnh 2

Bằng Lăng đại diện AEON Việt Nam chia sẻ tại một tọa đàm Phát triển bền vững

Với một lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam - Phát triển bền vững cho doanh nghiệp, Bằng Lăng đã quyết định theo học Chương trình Post Graduate Diploma - chuyên ngành Sustainable Business thuộc Viện Giáo dục tiếp nối (ICE) - một phân viện của Đại học Cambridge.

Bằng Lăng chia sẻ thêm, khi làm việc tại AEON Việt Nam, cô luôn tin tưởng vào những cam kết đầu tư đào tạo phát triển con người của công ty nên đã mạnh dạn đề xuất để được áp dụng chính sách tài trợ 50% học phí cho khóa học này. Kết quả là cô đã nhận được nhiều sự hỗ trợ và đồng hành ngoài mong đợi từ phía công ty, từ đó “nâng bước” cho cô tiến gần hơn tới mục tiêu sự nghiệp và ước mơ của mình.

Nơi làm việc ‘nâng bước’ hoài bão về phát triển bền vững của cô gái trẻ - ảnh 3

Bằng Lăng (hàng dưới thứ ba từ trái qua) là một trong hai người Việt tham gia khóa học tại Cambridge

Cô cho biết thêm điểm khác biệt trong phương pháp học tập của Cambridge là học viên cần chọn một dự án/ chiến dịch cụ thể từ Doanh nghiệp để phân tích và áp dụng các kiến thức có sẵn, từ đó đề xuất những thay đổi và lên kế hoạch phù hợp cho Doanh nghiệp trong trung hạn liên quan đến chủ đề Phát triển bền vững. Bên cạnh sự hỗ trợ về chi phí, AEON Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để cô có thể hoàn thành việc học tập của mình như sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt, cung cấp dự án, cũng như những sự hỗ trợ từ cấp trên trực tiếp và đồng nghiệp.

Không chỉ Bằng Lăng mà hàng ngàn nhân viên tại AEON Việt Nam đều có cơ hội được công ty tạo điều kiện thuận lợi nâng cao chuyên môn, hỗ trợ phát triển và theo đuổi ước mơ. Bằng chính sách tài trợ 50% chi phí cho các chương trình học do chính nhân viên tự chọn, đáp ứng đúng mong muốn và mục tiêu sự nghiệp để nhân viên có thể chủ động kế hoạch phát triển bản thân.

Nơi làm việc ‘nâng bước’ hoài bão về phát triển bền vững của cô gái trẻ - ảnh 4

Vừa qua tại lễ trao giải Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022 của Anphabe, AEON Việt Nam đạt top 2 ở hạng mục đánh giá các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại - bán lẻ - bán sỉ, và đạt hạng 21 trong 100 nơi làm việc tốt nhất

Từ đó, Bằng Lăng và hàng nghìn nhân viên của AEON Việt Nam có thể đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc hiện thực hóa sứ mệnh nâng tầm phong cách sống của khách hàng, thúc đẩy các mô hình kinh doanh bền vững, tạo tác động tích cực cho cả doanh nghiệp, môi trường và xã hội nơi doanh nghiệp vận hành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU