Lá lành đùm lá rách

Nỗi đau của người mẹ có 2 con bị cắt bỏ chân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trên đường chở hai con nhỏ đến trường, chị Nguyễn Thị Lân bị xe tải đụng từ phía sau khiến xe máy ngã, bánh ô tô chèn lên chân hai cháu khiến cả hai bị thương nặng, phải cắt bỏ chân.

Trong căn phòng nhỏ ở Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, chị Nguyễn Thị Lân (40 tuổi, ngụ khối 4, P.Nghi Hòa, TX.Cửa Lò, Nghệ An) ngồi buồn bã, xót xa nhìn 2 con vừa mới được đưa ra khỏi phòng hồi sức cấp cứu. Hoàn cảnh của người mẹ góa khiến những người ở bệnh viện không cầm được lòng.

Nỗi đau của người mẹ có 2 con bị cắt bỏ chân - ảnh 1

Bé Huyền My với chân trái đã phải cắt đến đầu gối

KHÁNH HOAN

Chồng chị Lân làm nghề đánh cá thuê trên biển. Năm 2020, sau chuyến đi biển, anh bị đột quỵ rồi mất, bỏ lại chị một mình bám chợ buôn bán hàng vặt để nuôi con. Cuộc sống đang rất khó khăn thì tai họa lại tiếp tục ập xuống gia đình bé nhỏ này. Sáng sớm 13.5, chị Lân điều khiển xe máy chở 2 con là Nguyễn Thị Huyền My (10 tuổi) và Nguyễn Đình Bộ Lĩnh (7 tuổi) đến trường. Khi đến gần cổng trường, một chiếc xe đầu kéo chạy cùng chiều phía sau đụng phải tay lái xe chị khiến 3 mẹ con ngã xuống đường. Chị Lân bị văng ra ngoài, còn 2 con không may ngã xuống phía xe đầu kéo và bị bánh xe đè lên chân.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Lân; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến chị Lân trong thời gian sớm nhất.

Một người dân sống gần đó đã chở 2 cháu bé đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tình trạng cả hai bị dập nát chân trái, đa chấn thương. Sau khi mổ cấp cứu, các bác sĩ đã phải cắt bỏ chân trái của cả hai chị em. Bác sĩ cho biết 2 chị em đã qua cơn nguy kịch, nhưng do các chấn thương khác cũng nặng nên việc điều trị phải mất nhiều thời gian và tốn kém. Từ ngày 2 con gặp nạn, chị Lân quay quắt ở bệnh viện, không đêm nào chợp mắt được, dằn vặt, khổ đau vì thương con.

Nỗi đau của người mẹ có 2 con bị cắt bỏ chân - ảnh 2

Chị Lân bên cạnh con trai 7 tuổi đã bị cắt bỏ chân trái

Hoàn cảnh gia đình chị Lân đang rất khó khăn, nhất là cuộc sống của 2 cháu trong thời gian điều trị và cả sau này, nên rất mong sự chia sẻ, tiếp sức của cộng đồng để ba mẹ con vượt qua nghịch cảnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU