Nỗi ám ánh của người phụ nữ bị hãm hiếp 10 lần/ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị tra tấn, đánh đập và hãm hiếp là những gì đã xảy ra với người phụ nữ không ít người phụ nữ Syria tại Li-băng sau khi họ bị lừa và vượt biên sang đây.

 Người phụ nữ Syria tiết lộ về những tháng ngày bị làm nô lệ tình dục ở Li-băng -  /// Ảnh: Getty Images
Người phụ nữ Syria tiết lộ về những tháng ngày bị làm nô lệ tình dục ở Li-băng -
Ảnh: Getty Images

Ước mơ đổi đời

Tờ Guardian (Anh) mới đây đăng tải câu chuyện của người phụ nữ Syria tên là Rama, 24 tuổi (tên nhân vật đã được thay đổi), một trong những nô lệ tình dục tại Li-băng. Rama vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại những tháng trời bị tra tấn và bắt làm nô lệ tình dục của một đường dây buôn người ở Li-băng.
Nỗi ám ánh của người phụ nữ bị hãm hiếp 10 lần/ngày - ảnh 1

tin liên quan

Tự thiêu để IS không cưỡng hiếp

Một bé gái bị hiếp từ lúc 8 tuổi, một cô gái tự khiến mình bỏng nặng để không bị xâm phạm tình dục... là những mẩu chuyện về sự tàn bạo mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã mang lại cho các nạn nhân.

Trao đổi với Phóng viên Guardian, Rama cho biết khi cô đang làm hầu bàn tại một quán cà phê ở Syria thì được một người đàn ông giới thiệu sang Li-băng làm việc ở một nhà hàng với mức lương 1.000 USD/tháng. Mong muốn thoát khỏi cuộc sống của một đất nước chiến tranh, Rama chấp nhận.

Bản thân Rama đã nhận ra việc mình bị lừa sau khi chiếc xe chở cô vượt qua biên giới được vài giờ đồng hồ. Rama sau đó được chở đến một ngôi nhà bỏ hoang và bị tra tấn cả về thể chất và tinh thần trong 9 tháng.

“Tôi nói với ông ta là tôi không muốn làm gái mại dâm. Nhưng ông ta không quan tâm tới việc tôi thích hay không. Sau đó, ông ta bắt đầu đập đánh tôi cho tới khi tôi phải chấp thuận”, Rama kể.

“Khi sang đó, chúng tôi không được ra ngoài, thậm chí còn không nhìn thấy ánh sáng. Tất cả các cửa sổ của ngôi nhà đều được sơn màu đen”, cô nói thêm.

Bị cưỡng hiếp 10 lần/ngày

Theo mô tả của Rama, cô bị những tên buôn người lôi vào trong nhà vệ sinh của nhà chứa ở Chez Maurice rồi dùng roi điện hoặc dùi cui điện đánh đập. Không dừng lại ở đó, chúng còn cưỡng hiếp cô trung bình 10 lần/ngày rồi sau đó giam cô trong một ngôi nhà tối đen như mực.

Căn phòng mà những người phụ nữ Syria từng bị tra tấn - Ảnh: Getty ImagesCăn phòng mà những người phụ nữ Syria từng bị tra tấn - Ảnh: Getty Images

Rama cùng 28 người phụ nữ khác cùng chung số phận thậm chí còn bắt buộc phá thai sau những lần bị ép quan hệ tình dục.

Với những người còn “trinh”, chúng đưa họ tới một nơi kín đáo sau đó “phá trinh” bằng một cái chai, theo lời kể của Rama.

Trong trường hợp những người phụ nữ này từ chối “phục vụ” khách, họ sẽ bị đánh đập. Mỗi ngày, họ phải nộp 50 USD cho những kẻ đứng đầu nhà chứa.

“Tôi không còn niềm tin vào cuộc sống sau những gì đã xảy ra. Khi bị đánh đập, tôi nói “Xin Chúa cứu lấy chúng con”. Nghe vậy, chúng lại đánh chúng tôi nhiều hơn”, Rama nhớ lại.

Không thể chịu đựng được việc bị lạm dụng tình dục và tra tấn dã man, Rama cùng 4 người phụ nữ khác đã tìm cách trốn thoát. Họ đã đánh nhau với một tên bảo vệ, sau đó trốn thoát từ cửa sau rồi lên ô tô đi về phía nam thủ đô Beirut. May mắn thay, tài xế của ô tô sau khi nghe câu chuyện của họ đã đưa họ tới khu vực quân đội và tổ chức chính trị Li-băng để khai báo.

Riêng với Rama, cô cho biết sau khi thoát khỏi vòng vây của những kẻ bạo hành, cô muốn ở lại Li-băng để kiếm một công việc tốt. Cô cũng muốn sống một mình bởi sau tất cả những gì đã xảy ra, cô mất hết niềm tin vào con người.

“Khi những điều xấu xa xảy ra với chúng ta, dù nó đã qua đi thì chúng ta sẽ không bao giờ quên được”, Rama tâm sự.

Theo điều tra của Guardian, Rama là một trong số 75 phụ nữ Syria bị lạm dụng tình dục trong đường dây buôn người 4 năm qua. Đến nay, vẫn chưa có vụ việc nào về buôn người để làm nô lệ tình dục được kết án ở Li-băng kể từ khi luật thông qua vào năm 2011, theo Guardian.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU