nobel

 /// Ảnh: Rollingstones.com

Diễn từ nhận giải Nobel của Bob Dylan bị tố 'đi mượn'

0
Vào tuần trước, danh ca 76 tuổi người Mỹ Bob Dylan (ảnh) đã gửi diễn từ nhận giải Nobel Văn chương 2016 tới Viện Hàn lâm Thụy Điển theo quy định của viện này để được nhận giải thưởng kèm theo số tiền thưởng tương đương 900.000 USD.
Các lãnh đạo ASEAN tại hội nghị thượng đỉnh ở Lào hồi năm 2016
 /// Reuters

Triển vọng Nobel Hòa bình cho ASEAN

0
ASEAN xứng đáng được trao giải Nobel Hòa bình nhờ thành công trong việc duy trì hòa bình và tiến bộ kinh tế, chính trị, xã hội tại khu vực đa dạng bậc nhất thế giới.
Đức chi 13,25 triệu USD mua biệt thự của nhà văn đoạt giải Nobel

Đức chi 13,25 triệu USD mua biệt thự của nhà văn đoạt giải Nobel

0
Chính phủ Đức vừa mua lại căn biệt thự có 5 phòng ngủ tại California (Mỹ) của nhà văn Đức từng đoạt giải Nobel là Thomas Mann với giá 13,25 triệu USD vào cuối tuần qua, đồng thời dự định bảo tồn nơi đây như một di tích lịch sử, là nơi lưu trú cho các học giả và các nghệ sĩ Đức khi đến Mỹ.
Ảnh: Independent.co.uk

Bob Dylan vẫn im lặng về giải Nobel Văn chương

0
Từ khi Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố Bob Dylan (75 tuổi, ảnh) đoạt giải Nobel Văn chương hôm 13.10 đến nay, danh ca Mỹ vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi hay bình luận nào về giải thưởng, theo báo The New York Times (Mỹ).
Bob Dylan là người hiếm hoi trên thế giới làm chủ cả giải Grammy, Oscar lẫn Nobel /// Ảnh: Wall Street Journal

Dấu ấn của Bob Dylan trên điện ảnh

0
Chủ nhân của giải Nobel văn hương 2016, lãng tử du ca Bob Dylan, cũng là người từng được xướng tên trên bục nhận tượng vàng Oscar năm 2001.
Ca sĩ, nhạc sĩ Bob Dylan được xem là một huyền thoại âm nhạc thế giới /// Reuters

Nobel Văn học 2016 về tay nghệ sĩ Bob Dylan

0

Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển ngày 13.10 công bố chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016 là ca sĩ, nhạc sĩ Bob Dylan vì “đã tạo ra phong cách lột tả chất thơ mới mẻ” trong các ca khúc của mình.

Tổng thống Santos (trái) bắt tay với lãnh đạo FARC Londono trong lễ ký kết thỏa thuận hòa bình ngày 26.9 /// Ảnh: Reuters

Tổng thống Colombia nhận Nobel Hòa bình

0
Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos bất ngờ được vinh danh dù cử tri nước này vừa bác bỏ thỏa thuận hòa bình với lực lượng vũ trang FARC.