Nobel Văn học

Nhà văn người Mỹ Jamaica Kincaid (trái) và nhà thơ người Canada Anne Carson có khả năng cao đoạt giải Nobel Văn chương 2020 /// Ảnh: ABC

Tác giả nữ sẽ giành giải Nobel Văn học năm 2020?

0
Nhà văn người Mỹ Jamaica Kincaid và nhà thơ người Canada Anne Carson nhiều khả năng được xướng tên trong lễ trao giải Nobel Văn học năm 2020, dự kiến công bố vào 18 giờ ngày 8.10 (giờ Việt Nam), theo báo The Guardian.
Nhà thơ Tagore  /// Tư liệu

Đọc thơ 'nhớ' Tagore

0
Tuần lễ kỷ niệm 159 năm ngày sinh của nhà thơ Gurudev Rabindranath Tagore (7.5.1861) do Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda Hà Nội tổ chức, với nhiều hoạt động trực tuyến diễn ra từ ngày 5 - 8.5.
Nữ văn sĩ Ba Lan Olga Tokarczuk và nhà văn người Áo Peter Handke nhận giải thưởng Nobel văn chương 2018 và 2019 /// Ảnh: Reuters

Bất ngờ Nobel văn chương

0
Lần đầu tiên trong lịch sử, Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố cùng lúc hai giải thưởng Nobel văn chương 2018 và 2019 cho nữ văn sĩ Ba Lan Olga Tokarczuk và nhà văn người Áo Peter Handke.
Tiểu thuyết gia người Nhật Bản Haruki Murakami 5 lần trượt giải Nobel Văn học /// Ảnh: AFP/Getyy Images

Haruki Murakami được ví như Leonardo DiCaprio của Nobel Văn học

0
Với 5 lần liên tiếp được đề cử giải Nobel Văn học và trượt cả 5, nhà văn người Nhật Bản Haruki Murakami đang được nhiều độc giả ví von là “Leonardo DiCaprio của Nobel Văn học” với chuỗi thất bại tương tự.
Nữ nhà báo điều tra, nhà văn Belarus, bà Svetlana Alexievich được trao Nobel Văn học 2015 - Ảnh: Reuters

Nữ nhà báo, nhà văn Belarus được trao Nobel Văn học 2015

0
(TNO) Nữ nhà báo điều tra, nhà văn Belarus, bà Svetlana Alexievich ngày 8.10 được trao giải Nobel Văn học 2015 nhờ vào những tác phẩm nổi tiếng đầy cảm xúc về thảm họa hạt nhân Chernobyl và Thế chiến 2 dựa trên lời kể các nhân chứng.
Ra mắt tập truyện 'Huệ tím' của nhà văn đoạt giải Nobel Văn học

Ra mắt tập truyện 'Huệ tím' của nhà văn đoạt giải Nobel Văn học

0

(TNO) Chiều 6.5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (Thừa Thiên-Huế), Tạp chí Sông Hương phối hợp với NXB Kim Đồng tổ chức chương trình giao lưu giới thiệu tập truyện Huệ tím của nhà văn Đức Hermann Hesse qua bản dịch của dịch giả Thái Kim Lan.

Tác giả 'Cái trống thiếc' Gunter Grass qua đời

Tác giả 'Cái trống thiếc' Gunter Grass qua đời

0
(TNO) Nhà văn Đức Gunter Grass, người từng đoạt giải thưởng Nobel, tác giả của tiểu thuyết The Tin Drum (Cái trống thiếc) đã qua đời ở tuổi 87, theo The Guardian ngày 13.4.
Người khai quật quá khứ

Người khai quật quá khứ

0
“Ông chưa bao giờ thôi băn khoăn về bản thể, con người ở đâu trong hiện tại và quá khứ” - dịch giả Dương Tường nhận xét về nhà văn Pháp, chủ nhân giải thưởng Nobel Văn học 2014.