Nở rộ mô hình khách sạn - tiệm net tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Loại hình tiệm net ở Trung Quốc đang hồi sinh mạnh mẽ bất chấp việc quốc gia này tăng cường đàn áp game.

Năm ngoái, chính phủ Trung Quốc lo ngại rằng giới trẻ nghiện game trên máy tính. Vì vậy các quy định nghiêm ngặt được ban hành, theo đó những người dưới 18 tuổi bị giới hạn 1 giờ chơi game vào các ngày thứ 6, cuối tuần và ngày lễ. Chính vì vậy lúc này các tiệm net trở thành một ngoại lệ pháp lý đối với quy định này và họ là "nhà cung cấp internet".

Loại hình “khách sạn kiêm niệm net" nở rộ tại đất nước này. Bằng cách lắp đặt giường và biến tiệm net trở thành ký túc xá, các tiệm net đã tìm ra giải pháp để hạn chế độ tuổi bằng cách kinh doanh dưới hình thức ký túc xá 'eSports'. Tương tự, các khách sạn cũng đã bắt đầu nâng cấp đường truyền của họ để thu hút khách trẻ tuổi và hưởng lợi từ quy định này.

Nở rộ mô hình khách sạn - tiệm net tại Trung Quốc - ảnh 1

Theo cơ quan Tongcheng Travel có 15.000 khách sạn eSports đã được khai trương ở Trung Quốc vào năm ngoái. Chủ khách sạn thể thao điện tử Qin Feng có trụ sở tại Thượng Hải cho biết các khách sạn không được phép tiếp nhận những vị khách chưa đủ tuổi đến một mình. Nhưng trong nhiều trường hợp, họ có thể sử dụng chứng minh thư của người khác hoặc đi cùng những người bạn lớn tuổi hơn.

Loại chỗ ở của loại hình khách sạn kiêm tiệm net này cũng khá đa dạng, từ chỗ đơn (dorm) đến các phòng ngủ tập thể giống như nhà trọ giường tầng và kết nối tốc độ cao có giá từ 50 USD một đêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU